Lyla O'Donovan sẽ được vinh danh trong lễ trao giải thưởng tại Giải thưởng WellChild, diễn ra trong tháng này. (Ảnh: STUART BOULTON)

Lyla O'Donovan đến từ Ushaw Moor, gần Durham, một thành phố ở miền Đông Bắc nước Anh. Dù chỉ mới 6 tuổi nhưng Lyla đã phải sống trong bệnh viện suốt ba năm trời sau khi được các bác sỹ chẩn đoán mắc bệnh u não vào năm 2016.

Mặc dù vậy, căn bệnh không thể làm Lyla chùn bước. Cô bạn vẫn đến trường và đi học như bao bạn nhỏ khác tại trường tiểu học Bearpark. Hơn thế nữa, Lyla còn có quyết tâm giúp cho những bạn nhỏ bị bệnh khác cảm thấy hạnh phúc hơn trong cuộc sống. Cô thực hiện quyết tâm của mình bằng cách trao cho các bạn nhỏ những bằng khen cho sự dũng cảm mà cô bạn đã cùng làm với chị gái Lilley của mình.

Tấm bằng khen cho sự dũng cảm được làm bởi Lyla và chị gái Lilley.

Hành động xuất phát từ tấm lòng cao đẹp của Lyla đã khiến bạn nhỏ đạt được hàng trăm lượt đề cử cho hạng mục "Người truyền cảm hứng" tại Giải thưởng quốc gia WellChild, được trao bởi tổ chức từ thiện quốc gia dành cho trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo. 

Giải thưởng WellChild được tổ chức nhằm tôn vinh sự can đảm của các bạn nhỏ khi phải đối phó với những căn bệnh nghiêm trọng, đồng thời giải thưởng cũng tôn vinh sự cống hiến của các chuyên gia tham gia vào công cuộc khám chữa, khích lệ động viên tinh thần các bệnh nhi.

Cô Kirsty O’Donovan, mẹ Lyla, chia sẻ rằng: “Đối với Lyla, việc làm cho những người bạn hạnh phúc là liều thuốc hiệu quả nhất. Mỗi khi nhìn thấy những bức ảnh của các bạn nhỏ mỉm cười khi mở giấy chứng nhận ra xem Lyla cảm thấy vô cùng tự hào về bản thân mình. Cô bé là đứa trẻ dũng cảm nhất mà tôi từng biết, cô bé đã đạt được rất nhiều trên những bước đi của mình. Gia đình rất vui và tự hào khi Lyla được nhận giải thưởng WellChild lần này”

Một bức ảnh hóm hỉnh của Lyla cho thấy cô bạn luôn tràn đầy năng lượng tích cực. (Ảnh: Brain Tumour Research)

Cô bạn còn được mời tới dự một buổi lễ tại khách sạn Royal Lancaster, London, nơi có sự tham dự của Hoàng tử Harry, người bảo trợ hoàng gia của tổ chức từ thiện. Buổi lễ diễn ra vào ngày 15 tháng 10.

Kể từ khi được chẩn đoán bệnh vào năm 2016, Lyla đã phải trải qua tám ca phẫu thuật và xử lý vô số biến chứng, bao gồm viêm màng não, tràn dịch não và cấy ghép đặt ống thông điều trị não úng thủy.

Lyla có một danh sách điều ước và lần lượt thực hiện những điều này cùng bạn bè và người thân trong gia đình cũng như rất nhiều người bạn trong địa phương. Đầu năm nay, cô bạn đã trở thành phù dâu khi cha mẹ làm đám cưới một lần nữa. Lyla cũng đã quyên góp một quỹ từ thiện từ việc thu âm bài hát yêu thích của mình trong bộ phim "Frozen".

Nụ cười hạnh phúc của Lyla O'Donovan trong bộ váy phù dâu xuất hiện trong đám cưới của cha mẹ mình. Đây là một trong những điều Lyla mơ ước được thực hiện nhất trong cuộc đời.

Tara Parker, giám đốc chương trình của WellChild, cho biết: “Việc lựa chọn người chiến thắng từ vô số đề cử tuyệt vời mà chúng tôi nhận được từ khắp cả nước là một thách thức cực kỳ to lớn. Các thành viên ban tổ chức đều rất cảm động trước sự dũng cảm của những bạn nhỏ, những câu chuyện về sự chăm sóc, giúp đỡ, lòng vị tha và sự cống hiến của các bác sĩ, y tá, giáo viên, những người bạn đồng hành tạo ra những thay đổi lớn mang chiều hướng tích cực cho cuộc sống của những bệnh nhân nhỏ tuổi. Hơn hết, Lysa thực sự xứng đáng với giải thưởng này.”