Ảnh kỷ yếu nón lá "cực chất" của học sinh Buôn Ma Thuột

Nguyễn Hà
Lấy ý tưởng từ chiếc nón lá Việt Nam, các bạn học sinh trường THPT thực hành Cao Nguyên (Buôn Mê Thuột) đã có bộ ảnh kỷ yếu vô cùng độc đáo và mới lạ thu hút hơn 3.300 lượt cảm xúc cùng hàng trăm lượt chia sẻ, bình luận.

Bộ ảnh là ý tưởng của tập thể lớp 12A4 và được chụp vào ngày 23/3 vừa qua. Bộ ảnh với phụ kiện là những chiếc nón lá được biến tấu độc đáo

Với màu sắc chủ đạo đen tuyền kết hợp phụ kiện nón lá cùng tông màu, bộ ảnh kỷ yếu này được đánh giá là độc đáo và khá mới lạ. Hầu hết cộng đồng mạng đều bày tỏ lời khen ngợi sự sáng tạo của bộ ảnh.

Bạn Lê Vĩnh Đức Mạnh, thành viên lớp 12A4 lý giải việc chọn phụ kiện chụp kỷ yếu là những chiếc nón lá: “Vì chúng mình thấy nón lá nếu cách tân một chút sẽ khá phù hợp với trang phục của lớp mà vẫn giữ được chút gì đó tâm hồn Việt Nam nên chúng mình đã quyết định chọn chiếc nón lá làm phụ kiện”.

Đức Mạnh kể, để có được bộ ảnh kỷ yếu độc đáo này các bạn cũng mất khá nhiều thời gian từ việc lên ý tưởng đến khâu chuẩn bị, thời gian chụp vì lớp đang vào dịp cận thi.

Đồng phục kỷ yếu được các bạn kết hợp và tận dụng từ trang phục tham gia lễ hội ẩm thực 26/3 của trường. Một phần nhờ sự hỗ trợ từ các bậc phụ huynh trong việc may trang phục nên các chi phí cũng được tối giản. 

Đây là bộ ảnh được các bạn tâm huyết và gửi gắm tình cảm sau những năm gắn bó với nhau, cùng nhau vượt qua các kỳ thi quan trọng có nước mắt cũng có nụ cười.

 “Thông qua bộ ảnh, chúng mình muốn lưu lại những kỉ niệm khó phai bên nhau đến suốt đời, đồng thời thể hiện rằng các học sinh trường Cao Nguyên luôn tìm được sự sáng tạo trong mọi thứ nhưng vẫn mang phong cách truyền thống của dân tộc ta”, Đức Mạnh chia sẻ. Được biết, do một số trục trặc trong quá trình chụp cũng như thời gian hạn chế nên tập thể lớp 12A4 sẽ tiếp tục hoàn thành nốt bộ ảnh kỷ yếu vào dịp nghỉ lễ dài hơi 30/4 - 1/5 tới đây.

Theo Dân trí

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Ảnh kỷ yếu nón lá "cực chất" của học sinh Buôn Ma Thuột tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Tin vui của cô và trò trường THCS Nguyễn Trãi

Vừa qua, tập thể sư phạm trường THCS Nguyễn Trãi (phường Giảng Võ, TP Hà Nội) vinh dự được UBND phường trao Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2025) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025).

Hiệu trưởng được tuyển giáo viên: “Cởi trói” nhân sự, nâng cao chất lượng dạy học

Hiệu trưởng được quyền trực tiếp tuyển dụng giáo viên là một bước tiến giúp các trường chủ động bổ sung nhân sự, nhất là với những môn học còn thiếu. Chủ trương này không chỉ giảm áp lực cho thầy trò mà còn giúp nhà trường xây dựng đội ngũ ổn định, đúng chuyên môn để nâng cao chất lượng giảng dạy. Tuy nhiên, làm sao để tuyển đúng người, tránh tiêu cực?

An toàn giao thông – Niềm vui đến trường của học sinh Lĩnh Nam

Sáng 27/10, sân trường Tiểu học Lĩnh Nam (phường Vĩnh Hưng, Hà Nội) rộn ràng tiếng cười vui náo nhiệt. Các bạn học sinh háo hức tham gia chuyên đề vô cùng bổ ích và ý nghĩa về “An toàn giao thông học đường” và trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 năm học 2025–2026.