Anh: Lên kế hoạch mở trại hè nhằm giảm áp lực cho phụ huynh đi làm

Các trại hè đang được lên kế hoạch để giảm bớt áp lực cho phụ huynh đang phải làm việc trong mùa dịch Covid-19 khi các Bộ trưởng thừa nhận rằng trẻ em sẽ không thể đuổi kịp về mặt học thuật cho tới tháng 9.

(Ảnh minh họa)

Những kế hoạch sắp được Bộ trưởng GD Gavin Williamson tuyên bố sẽ vạch ra hoạt động của các trại như trại nghệ thuật, thể thao... thay vì các môn như Toán, tiếng Anh... Kế hoạch sẽ được đưa ra cùng với cách thức các trường mở cửa trở lại vào tháng 9.

Trong khi đó, Tổng thư ký Hiệp hội Giáo viên quốc gia Paul Whiteman nói rằng các chính trị gia cần phải tham gia hợp lý với các lãnh đạo trường học.

Ông chỉ ra cuộc khủng hoảng tuyển dụng Giáo viên đang tồn tại và nói rằng giãn cách xã hội và đại dịch sẽ không làm tình hình cải thiện.

Ông Whiteman cũng có kế hoạch tạo chiến dịch khuyến khích Giáo viên hưu trí tham gia giúp đỡ trường học vào mùa hè này.

Các trường trung học dự kiến mở cửa trở lại vào ngày mai lần đầu tiên kể từ có lệnh phong tỏa. học sinh lớp 10 và 12 sẽ quay lại trường đầu tiên.

Học sinh sẽ đi học theo hệ thống "mỗi ngày một tuần" và lớp học chỉ có ¼ sĩ số so với lúc bình thường.

(Theo GD&TĐ)

 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Anh: Lên kế hoạch mở trại hè nhằm giảm áp lực cho phụ huynh đi làm tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Tổng Bí thư Tô Lâm: "Cả dân tộc cùng hành quân vươn tới tương lai rực rỡ của đất nước"

Sáng 30/6, Tổng Bí thư Tô Lâm dự "Lễ công bố Nghị quyết của Quốc hội về sáp nhập tỉnh, thành phố cùng các quyết định của Trung ương Đảng thành lập đảng bộ tỉnh và nhân sự lãnh đạo địa phương" tại TP. Hồ Chí Minh và có bài phát biểu với nhân dân Thành phố, đồng thời gửi gắm thông điệp tới nhân dân cả nước.

Bí thư T.Ư Đoàn thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc

Trong khuôn khổ chương trình công tác tại Hàn Quốc, đoàn đại biểu Trung ương Đoàn do anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam – dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc.