Tương lai của HLV Ole Gunnar Solskjaer lúc này đang như mành chỉ treo chuông. Hai ngày nay, cái tên Antonio Conte được báo giới nhắc tới rất nhiều và nó mang tới cảm giác cựu thuyền trưởng Inter Milan sẽ trở thành người tiếp quản chiếc ghế nóng tại Old Trafford. Tuy nhiên từ những nhận định của nhà báo James Ducker thuộc tờ The Telegraph, có thể thấy điều này chưa chắc đã xảy ra.

Antonio Conte đến Man Utd: Con đường tái hợp vẫn còn chông gai - Ảnh 1
HLV Antonio Conte

Cho đến hiện tại, thượng tầng Quỷ Đỏ vẫn chưa thực sự quyết tâm trong việc mời Conte về Nhà Hát Của Những Giấc Mơ. Lý do của việc này, đó là bởi triết lý của vị chiến lược gia có biệt danh "Bố Già" khá thực dụng, trong khi ban lãnh đạo Man Utd luôn muốn thuyền trưởng của đội phải là một nhà cầm quân yêu thích lối chơi tấn công phóng khoáng.

Một trở lực khác ngăn Conte trở thành tân thuyền trưởng của CLB vùng tây bắc nước Anh, đó là các ngôi sao của đội bóng này dường như không quá hào hứng đối với kịch bản Conte tiếp quản cabin huấn luyện. Thay vào đó, họ hoài nghi về khả năng phát huy điểm mạnh của bản thân khi phải đá trong hệ thống của vị chiến lược gia người Ý. Đây là điều dễ hiểu bởi HLV Conte nổi tiếng ưa thích sơ đồ 3-5-2, nhưng suốt triều đại Ole Gunnar Solskjaer, Man Utd gần như luôn đá với sơ đồ 4-2-3-1.

Antonio Conte đến Man Utd: Con đường tái hợp vẫn còn chông gai - Ảnh 2

Cuối cùng, không thể không kể đến việc Conte muốn bản thân được toàn quyền quyết định đối với những vấn đề chuyên môn. Ông yêu cầu bản thân được toàn quyền sử dụng hoặc không đối với bất cứ cái tên nào. Trong đội hình Man Utd hiện tại có những ngôi sao mang cá tính mạnh như Cristiano Ronaldo, Bruno Fernandes hay Paul Pogba. Vì thế nếu trao toàn quyền cho Conte, điều đó đương nhiên tiềm ẩn nguy cơ tạo ra xung đột nội bộ.

Một vài thông tin về HLV Antonio Conte

Antonio Conte là một vị chiến lược gia người Ý. Ông sinh ngày 31/7/1969 tại Lecce, Ý. Khi còn là một cầu thủ, Conte chỉ khoác áo 2 CLB là Lecce và Juventus. Tuy nhiên khi theo đuổi nghiệp sa bàn, Conte lại dẫn dắt tới 7 đội bóng khác nhau cũng như từng có khoảng thời gian dẫn dắt đội tuyển quốc gia Ý.