Sáng nay (7/7), gần 1 triệu thí sinh trên cả nước đã bước vào kỳ thi quan trọng nhất - kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021. Trong buổi sáng ngày đầu thi THPT Quốc gia, thời tiết buổi sáng tương đối thuận lợi, nắng nhẹ, trời mát mẻ. Tuy nhiên, từ chiều nay đến mai, áp thấp nhiệt đới sẽ ảnh hưởng tới Hà Nội và các tỉnh phía Bắc Trung Bộ.

Áp thấp nhiệt đới ảnh hưởng đúng kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021, miền Bắc có mưa lớn - Ảnh 2
Hình ảnh các sĩ tử ở Nghệ An đi thi trong cơn mưa xối xả vào sáng nay (7/7)

Thời tiết còn tốt tới khi các bạn sĩ tử bước vào phòng thi môn Toán. Đến lúc thi về thì khả năng mưa cũng về. Trong tối và đêm nay, có những khoảng mưa to, các bạn thí sinh cần che chắn cẩn thận, không để dính mưa, còn lấy sức ngày hôm sau thi tiếp. Tây Nguyên, Nam Bộ chiều nay cũng vẫn mưa nhiều, đề phòng giông lốc, sấm sét.

Mưa dự kiến sẽ kéo dài đến hết ngày thi hôm sau, ngày 8/7. Các bạn nên đi sớm để trách tắc đường, mặc áo mưa, chú ý để giấy tờ không bị ướt nhé. Từ chiều mưa giảm, trời mát, nhiệt độ rơi vào khoảng 27-30 độ.

Áp thấp nhiệt đới ảnh hưởng đúng kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021, miền Bắc có mưa lớn - Ảnh 1
Thí sinh cần lưu ý mưa lớn có thể diễn ra vào 2 ngày diễn ra kỳ thi

Với các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ, trong những ngày diễn ra kỳ thi cần lưu ý vẫn xảy ra nắng nóng, tuy mức nhiệt không cao nhưng do độ ẩm trong không khí tăng cao dẫn đến hiện tượng oi nóng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông xảy ra vào chiều tối và thời gian kết thúc của các buổi thi. Phụ huynh và học sinh cần lưu ý điểm này.

Chúc các sĩ tử thi cử đạt kết quả cao và giữ gìn sức khỏe khi thời tiết diễn biến khó lường nhé!