Mới đây, BTS đã có buổi phỏng vấn với tạp chí Rolling Stone danh tiếng. cả 7 người đều nhận được những câu hỏi thú vị, liên quan đến sự nghiệp và những dự định trong tương lai. Và câu trả lời của trưởng nhóm RM khiến ai cũng phải trầm trồ vì sự tinh tế của nó.

 - Ảnh 3

Cụ thể, RM đã nhận được câu hỏi: “Tôi biết rằng nhiều fan không coi BTS là một phần của K-Pop. Và chính bạn cũng từng nói 'BTS là một thể loại nhạc’. Vậy bạn nhìn nhận vấn đề này như thế nào?”

Đây là một câu hỏi khó và cũng khá nhạy cảm, nếu trả lời không khéo rất dễ bị “mắc bẫy”. Nhưng RM đã rất nhanh đưa ra câu trả lời:

"Đây hẳn là một cuộc tranh luận rất quan trọng. Bởi vì K-Pop mà chúng ta hay nói tới hiện đang mở rộng rất nhanh. Ví dụ một số nhóm được gọi là K-Pop nhưng lại có các thành viên toàn người nước ngoài, từ người châu  u, Ấn Độ cho đến Trung Quốc, họ đến từ khắp mọi nơi. Tuy không có thành viên người Hàn Quốc nào nhưng họ đang làm những điều được cho là thuộc về K-Pop.

 - Ảnh 3

BTS cũng đang phát triển rất nhanh và K-Pop giờ đã có quy mô rất rộng. Người ta có thể nói rằng K-Pop là thể loại nhạc do người Hàn hát bằng tiếng Hàn. Nhưng còn Dynamite thì sao? Chúng tôi hát bài hát đó bằng tiếng Anh nhưng tất cả chúng tôi đều là người Hàn Quốc. Vì vậy, sẽ có người nói rằng đó là một bài hát K-Pop, nhưng ngược lại, cũng sẽ có người nói rằng đó chỉ là một bài hát nhạc Pop vì được hát bằng tiếng Anh.

Tuy nhiên, chúng tôi thực sự không quan tâm lắm đến việc mọi người xem chúng tôi có thuộc về K-Pop hay không. Sự thật quan trọng là chúng tôi đều là người Hàn Quốc và chúng tôi đang hát một bài hát nhạc Pop. Vì vậy, đó là lý do tại sao chúng tôi nói rằng thể loại nhạc của chúng tôi chỉ là "BTS". Cuộc tranh luận đó rất quan trọng đối với ngành công nghiệp âm nhạc, nhưng nó không thực sự là vấn đề đối với chúng tôi".

BTS sẽ trở lại với ca khúc 'Butter' vào ngày 21.5 tới đây.
BTS sẽ trở lại với ca khúc "Butter" vào ngày 21.5 tới đây.

Câu trả lời này của RM đã nhận được cơn mưa lời khen của CĐM. Anh đã vừa giải thích được đặc điểm của Kpop hiện nay, vừa cho thấy rằng BTS chỉ tập trung theo đuổi âm nhạc đậm chất BTS và không quan tâm đến những tranh cãi xung quanh.