Với việc phải tìm cách lội ngược dòng sau thất bại 0-2 ở trận lượt đi, Inter được dự báo sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Vốn dĩ, họ đã thắp sáng hy vọng sau bàn mở tỷ số ở phút 61 của Lautaro Martinez. Thế nhưng chỉ 2 phút sau đó, niềm hy vọng của Nerazzurri bị dập tắt khi Alexis Sanchez phải rời sân với tấm thẻ vàng thứ hai.

Đây là tình huống mà cựu tiền đạo Arsenal đã chạm vào bóng trước khi chạm chân Fabinho. Hơn nữa, anh cũng ở thế bị động khi chính tiền vệ bên phía Liverpool cũng đã lao vào với tốc độ cao. Nhận định về tình huống này, cựu thuyền trưởng Arsenal - ông Arsene Wenger chia sẻ:

Tấm thẻ đỏ của Alexis Sanchez đã khiến Inter Milan phải chơi trong cảnh thiếu người
Tấm thẻ đỏ của Alexis Sanchez đã khiến Inter Milan phải chơi trong cảnh thiếu người

"Fabinho, chúng ta có thể nói cậu ấy vừa khôn ngoan vừa gian lận. Nhưng tôi thiên về gian lận nhiều hơn. Cậu ấy đã tận dụng triệt để cú vào bóng mà Sanchez thực hiện.

Tất nhiên cũng không thể nói rằng Fabinho hoàn toàn đóng kịch, nhưng tôi nghĩ cậu ấy không đau tới mức đó và có thể đứng dậy nhanh hơn nếu muốn.

Với tình huống này, nếu đó là cầu thủ thuộc đội bóng của bạn, đương nhiên bạn sẽ bảo cậu ấy khôn ngoan. Thế nhưng với tư cách một người xem trung lập, bạn hoàn toàn có thể bảo Fabinho hãy bớt đóng kịch lại. Sanchez có chạm vào Fabinho nhưng cậu ấy không hề có ý muốn làm đau đối phương".

HLV Arsene Wenger đã lên tiếng bênh vực Alexis Sanchez
HLV Arsene Wenger đã lên tiếng bênh vực Alexis Sanchez

Không chỉ Arsene Wenger, một người cũ khác của Arsenal là tiền đạo huyền thoại Thierry Henry cũng đã lên tiếng bênh vực Alexis Sanchez:

"Thực lòng, tôi nghĩ đôi khi các trọng tài quá sách vở. Thử nhìn lại băng quay chậm, bạn sẽ thấy Sanchez thậm chí không có đủ thời gian để tắc bóng. Nếu đặt mình vào cầu thủ, tôi tin trọng tài sẽ không quyết định rút thẻ với cậu ấy".

Sau khi bị đẩy vào cảnh thiếu người, Inter Milan gặp khó trong việc tổ chức những đợt tấn công sắc bén. Họ thắng 1-0 tại Anfield, thế nhưng trận thua 0-2 trên đất Ý đã khiến nhà đương kim vô địch Serie A phải nói lời tạm biệt với sân chơi Champions League.