Những ngày qua Táo Quân 2022 đang là một chương trình được khán giả cả nước đặc biệt quan tâm. Theo đó, Táo Quân năm nay sẽ có rất nhiều thay đổi về mặt nhân sự cũng như format của chương trình. Hai vai Nam Tào – Bắc Đẩu do hai nghệ sĩ quen thuộc là NSƯT Xuân Bắc và NSND Công Lý nay sẽ được thay thế bằng hai diễn viên quen thuộc là Duy Nam và Trung Ruồi.

 - Ảnh 4

Bên cạnh những khán giả háo hức về màn thể hiện của các diễn viên trẻ thì cũng có không ít ý kiến trái chiều trước sự thay đổi này. Có lẽ khán giả cả nước đã quá quen thuộc với hình ảnh của hai nghệ sĩ gạo cội như Công Lý hay Xuân Bắc nên có sự hụt hẫng. Nhiều ý kiến cho rằng Duy Nam và Trung Ruồi còn quá trẻ cả về tuổi đời và tuổi nghề khó có thể đảm nhận tốt hai vai diễn nặng kí như Nam Tào và Bắc Đẩu.

 - Ảnh 4

Trước những ý kiến trái chiều này, nhà báo Ngọc Hà – vợ của NSND Công Lý đã bất ngờ lên tiếng bênh vực. Theo đó Ngọc Hà cho biết: “Trung Ruồi và Duy Nam là những diễn viên trẻ. Các bạn đã rất nỗ lực và cố gắng, cũng áp lực rất nhiều. Các bác nhớ ủng hộ hai bạn trẻ nhé".

 - Ảnh 4

Ngoài Ngọc Hà, rất nhiều nghệ sĩ cũng lên tiếng khẳng định tài năng của Trung Ruồi và Duy Nam. Dưới bài viết trên trang cá nhân của Trung Ruồi trên trang cá nhân, nữ diễn viên Bảo Thanh viết: "Nam và Trung là hai diễn viên mình rất quý mến và ngưỡng mộ. Các bạn ấy chăm chỉ và yêu nghề lắm. Mình đã thấy với mỗi vai diễn dù lớn hay nhỏ các bạn luôn trăn trở, mày mò sáng tạo cho vai diễn của mình thật hay, thật mới mẻ. Là những diễn viên trẻ rất có tâm với nghề, mình nghĩ họ cũng đang phải chịu áp lực lớn và lo lắng nhiều lắm. Hy vọng khán giả sẽ mở lòng ủng hộ các bạn ấy".

 - Ảnh 4

Hy vọng rằng với sự ủng hộ của các đồng nghiệp, Duy Nam và Trung Ruồi sẽ nỗ lực hết mình để hoàn thành vai diễn Nam Tào – Bắc Đẩu, đem đến luồng gió mới cho Táo Quân 2022.