Đây là trải nghiệm chưa từng có nhưng cũng mang lại cho các bạn nhỏ nhiều bài học về tinh thần vượt khó, sự thích nghi với hoàn cảnh, việc tuân thủ kỷ luật và giá trị của tình yêu thương qua sự quan tâm chăm sóc của cộng đồng dành cho các bạn.

Trong khi cả nước hướng về quê hương “vải thiều” thì tờ báo Đội thân thương, luôn đồng hành cùng trẻ em cả nước “trên mọi mặt trận” cũng không đứng ngoài cuộc. Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng đã phối hợp với Tỉnh đoàn Bắc Giang, Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh Bắc Giang tổ chức gửi tặng nhiều phần quà tới các bạn nhỏ, các bệnh nhân trong khu cách ly, bệnh viện tại tâm dịch. Báo Đội gửi lời cảm ơn tới các đơn vị: Công ty Bảo Ngọc, Câu lạc bộ Ngôi sao Hướng dương, Công ty Rebisco Việt nam, Công ty TNHH Nestle Việt Nam và các thầy cô, học trò trường THCS Ba Đình (TP Hà Nội) đã đồng hành để mang niềm vui tới các bạn nhỏ. Việc làm ý nghĩa này đã tiếp thêm nguồn sức mạnh, niềm tin để Bắc Giang cùng với cả nước chiến thắng dịch bệnh.

Dưới đây là hình ảnh những phần quà ý nghĩa được các đơn vị hảo tâm và báo Đội chuyển tới Bắc Giang:  

bg - Ảnh 6
bg - Ảnh 4
bg - Ảnh 3
Anh Chu Thượng Thắng (bên phải) – Giám đốc Nhà văn hóa thiếu nhi tỉnh Bắc Giang đại diện nhận quà tặng của đơn vị đồng hành.
bg - Ảnh 5
Các ấn phẩm của báo TNTP&NĐ đã kịp tới tay các bạn nhỏ trong khu cách ly.
bg - Ảnh 1
Các bác sỹ tại bệnh viện dã chiến tỉnh Bắc Giang tiếp nhận quà ủng hộ.