Như đã biết, dù thượng tầng Barcelona rất muốn gia hạn hợp đồng nhưng Ousmane Dembele lại kiên quyết muốn tìm cho mình một bến đỗ mới. Chính vì thế, huấn luyện viên Xavi đang phải tìm cách tìm kiếm một phương án khác nhằm tăng cường sức mạnh tấn công cho đội bóng của mình.

Trong số những nhân tố ông nhắm tới, hai cái tên đình đám hơn cả là Anthony Martial cùng với Erling Haaland. Thế nhưng bên cạnh đó, có một ngôi sao khác cũng rất tài năng, đó là Alexander Isak của Real Sociedad. Tuy nhiên, Blaugrana lại gặp khó trong thương vụ này khi mà đại diện xứ Basque coi họ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp trong cuộc đua top 4. Vì thế, thượng tầng sân Reale Arena không muốn tự làm khó mình bằng cách bán Isak cho Barcelona.

Alexander Isak là một cầu thủ tài năng của Real Sociedad
Alexander Isak là một cầu thủ tài năng của Real Sociedad

Ngoài Barcelona, Arsenal cũng đang để mắt tới tiền đạo người Thụy Điển. Và vì Real Sociedad không thiện chí giao dịch với nhà cựu vô địch La Liga, Pháo Thủ dĩ nhiên đang có được lợi thế vô cùng lớn. Trong bối cảnh hiện tại, rõ ràng Arsenal rất nên chiêu mộ Isak. Nên nhớ Pierre-Emerick Aubameyang nhiều khả năng sẽ nói lời tạm biệt Emirates trong thời gian tới, bởi anh đã chẳng còn nằm trong kế hoạch của huấn luyện viên Mikel Arteta nữa.

Được biết, trong thỏa thuận của Isak và Real Sociedad có điều khoản phá vỡ hợp đồng trị giá 90 triệu euro. Thế nhưng rõ ràng với tình hình tài chính bây giờ của Barcelona, họ không thể dùng cách này để cướp mục tiêu của đại diện bắc London. 

Cả Arsenal lẫn Barcelona đều dành sự quan tâm cho Isak, thế nhưng Pháo Thủ đang là đội nắm giữ lợi thế
Cả Arsenal lẫn Barcelona đều dành sự quan tâm cho Isak, thế nhưng Pháo Thủ đang là đội nắm giữ lợi thế

Hiện tại, Isak đang được Transfermarkt định giá 40 triệu euro. Nếu một thương vụ diễn ra giữa Arsenal và Real Sociedad, có lẽ giá trị của nó sẽ không chênh lệch nhiều so với con số nói trên. Liệu trong những ngày tới, tin vui có tới với người hâm mộ Pháo Thủ hay không? Hãy cùng chờ đợi nhé.