Sự khó khăn về tài chính của Barcelona đã được thể hiện rõ ràng với việc họ buộc phải chia tay Lionel Messi trong mùa hè vừa qua. Dù vậy, đội bóng xứ Catalan dường như chưa từ bỏ tham vọng chiêu mộ những siêu sao mới.

Theo nguồn tin mới đây của AS, Barcelona đang lên kế hoạch chiệu mộ Kylian Mbappe khi mùa giải năm nay khép lại. Hợp đồng giữa Mbappe và Paris Saint-Germain sẽ đáo hạn vào tháng 6/2022, điều đó có nghĩa là ngôi sao sinh năm 1998 có quyền tự do đàm phán với mọi đội bóng bắt đầu từ tháng Giêng năm 2022.

Barcelona muốn có Kylian Mbappe
Barcelona muốn có Kylian Mbappe

Trước khi Barca bày tỏ quan tâm đến Mbappe, Real Madrid là đội bóng đã đến gần nhất với tiền đạo người Pháp. Real đã theo đuổi Mbappe từ những kỳ chuyển nhượng trước, thậm chí sẵn sàng chi đến hơn 200 triệu euro nhưng không nhận được sự đồng ý từ đội bóng nước Pháp.

Về phía Mbappe, ngôi sao người Pháp cũng không giấu giếm mong muốn được chuyển đến chơi cho đội chủ sân Bernabeu. Dù vậy sau khi thương vụ đổ bể ở mùa hè vừa qua, đích thân tiền đạo sinh năm 1998 đã khẳng định sẽ toàn tâm toàn ý cho PSG trước khi nghĩ đến tương lai của mình.

Để có được Mbappe, Barca không những phải chuẩn bị một số tiền lớn để trao cho ngôi sao người Pháp một bản hợp đồng hậu hĩnh, họ còn phải cạnh tranh gắt gao với Real Madrid. Những nỗ lực nhằm xoay chuyển tình thế của đội bóng xứ Catalan được giao cho người đại diện Pini Zahavi, người đứng sau vụ chuyển nhượng Neymar từ Barca đến PSG với mức phí kỷ lục thế giới.

Sẽ là không đơn giản để Barcelona có thể chiêu mộ ngôi sao sinh năm 1998
Sẽ là không đơn giản để Barcelona có thể chiêu mộ ngôi sao sinh năm 1998

Nguồn tin thân cận từ Barcelona cho biết đội bóng sẵn sàng chi cho Mbappe một bản hợp đồng có tổng giá trị lên tới 90 triệu euro, vượt xa với con số 50 triệu euro được cho là những gì Real Madrid sẵn sàng chi trả.

Mùa hè năm 2017, Barcelona được cho là từng có cơ hội chiêu mộ Mbappe với số tiền 150 triệu euro, tuy nhiên họ đã lựa chọn Ousmane Dembele và đó chắc chắn là một quyết định sai lầm. Hiện tại, Dembele cũng đang ở năm cuối hợp đồng với Dembele và nhiều khả năng sẽ ra đi vào cuối mùa giải.