Sáng nay (26/10), anh Trần Văn Tân, ở đường Trần Hưng Đạo, một thành viên của nhóm câu cá trên các vùng sông, hồ lớn trên địa bàn TP Hải Phòng cho biết, chưa có ai bắt được con các măng lớn như con cá trên tại địa bàn thành phố Hải Phòng.

Trước đó vào ngày 25/10, một nhóm thanh niên đã đến thả câu tại khu vực hồ Phương Lưu (thuộc địa bàn 2 quận Ngô Quyền và Hải An, TP Hải Phòng). Trong khi đang câu, một thành viên của nhóm thấy cần câu dính cá "khủng".

Bắt được cá măng lớn chưa từng có tại Hải Phòng 1

Sau hàng giờ chật vật, cả nhóm thanh niên mới đưa được con cá măng "khủng" vào bờ (ảnh Hội anh em.hp).

Do con cá quá to nên thanh niên này đã phải nhờ nhóm bạn hỗ trợ. Chật vật cả giờ đồng hồ, nhóm thanh niên mới đưa được con cá trên lên bờ.

Con cá "khủng" được mọi người xác định thuộc dòng cá măng, nặng 17kg và dài tới 1,4m. Đây là loại cá chuyên sống tại khu vực sông, hồ lớn ở khu vực Đông Nam Á. Tại Việt Nam, cá măng thường sống tại sông Đà và từ lâu được người dân chài lưới nơi đây mệnh danh là "thủy quái" vì có trọng lượng cực lớn, từ 60 đến 70 kg/con; bản tính rất hung dữ, khó đánh bắt.

Còn theo giới ẩm thực, cá măng thịt rất rắn, thơm ngọt và giàu dinh dưỡng. Cá măng thường có giá khoảng trên 300.000 đồng/kg trên thị trường.

Sau khi nghe tin bắt được cá măng lớn, nhiều người dân đã trả giá khá cao nhưng chủ nhân con cá chưa muốn bán.

Theo Dân Trí