Bắt được cá “mõm lợn” dài 3m nặng 300kg ở Canada

Vũ Hồng Loan
Con cá có chiếc mõm kì lạ đã hơn 80 tuổi và là một biểu tượng ở khu vực mà nó sinh sống.

Sau hàng thập kỉ săn lùng ở sông Fraser và làng Lillooet gần đó, người dân đã bắt được một con "cá mõm lợn" nặng hơn 3 tạ và dài 3m. Loài cá có phần mõm kì dị như heo này thực chất là cá tầm trắng quý hiếm.

Con cá tầm trắng có chiếc mũi rất đặc biệt.

Người dân khu vực British Columbia coi con cá tầm trắng với chiếc mõm kì lạ này là linh vật trong vùng. Nhiều sản phẩm thú bông hình cá "mõm lợn" được bán xuất phát từ con cá này.

Nick McCabe, thanh niên Canada 19 tuổi, đã trở thành người hùng của địa phương, báo Global News viết. Con cá này khoảng 80 năm tuổi và cách đây hơn 40 năm, nó đã được người dân trong vùng biết tới.

Nick bên con cá huyền thoại.

Với chiều dài 3m, con cá khủng nặng tới 300 kg và phải rất vất vả Nick mới bắt được nó. Ông Jeff Grimolfson, người làm việc ở công ty câu cá River Monster Adventures cho biết con cá này có chiếc mũi kì lạ do nó bị thương cách đây hơn 40 năm. Jeff đã cùng Nick bắt được con cá khổng lồ.

Jeff chia sẻ người dân trong vùng đã nói về nó suốt hàng chục năm qua. Dù con cá này được gắn chip nhưng chưa ai từng bắt được nó cho tới khi vận may mỉm cười với Nick.

Cả đội quyết định thả con cá sau khi chụp ảnh lưu niệm.

Để bắt được cá "mõm lợn", Nick mất tới 2 giờ đồng hồ vật lộn vất vả. Một nhóm người khác có mặt cũng chụp chung một tấm ảnh sau khi bắt được con "quái vật".

Tuy nhiên, sau khi bắt được con cá huyền thoại trên, tất cả mọi người đều vui vẻ và nhất trí thả nó về tự nhiên. Một người bạn của Nick nói rằng "anh như đang đi trên mây" và rất vui vì con cá huyền thoại vẫn tiếp tục sống.

Theo Dân Việt

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Bắt được cá “mõm lợn” dài 3m nặng 300kg ở Canada tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Những con tàu đón xuân trên biển

Chỉ còn vài ngày nữa là đất trời bước sang một mùa Xuân mới. Trên khắp các ngả đường, ai ai cũng hối hả, gấp rút, mong hoàn thành công việc cuối năm để sớm được trở về đoàn tụ với gia đình.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2024), sáng 2/2, các bác lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng đoàn đại biểu các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương và thành phố Hà Nội đến đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh

Nhân kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930 - 03/2/2024), Giáo sư, Tiến sĩ, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có bài viết "Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng". Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết.

Học sinh Thừa Thiên Huế khởi động UPU

Mới đây, Lễ Phát động cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 53 - năm 2024 và Tổng kết, trao giải cuộc thi Viết thư UPU lần thứ 52 - năm 2023 đã diễn ra tại trường THPT Chuyên Quốc Học Huế (TP.Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế).