Sau hàng thập kỉ săn lùng ở sông Fraser và làng Lillooet gần đó, người dân đã bắt được một con "cá mõm lợn" nặng hơn 3 tạ và dài 3m. Loài cá có phần mõm kì dị như heo này thực chất là cá tầm trắng quý hiếm.

Bắt được cá “mõm lợn” dài 3m nặng 300kg ở Canada 1

Con cá tầm trắng có chiếc mũi rất đặc biệt.

Người dân khu vực British Columbia coi con cá tầm trắng với chiếc mõm kì lạ này là linh vật trong vùng. Nhiều sản phẩm thú bông hình cá "mõm lợn" được bán xuất phát từ con cá này.

Nick McCabe, thanh niên Canada 19 tuổi, đã trở thành người hùng của địa phương, báo Global News viết. Con cá này khoảng 80 năm tuổi và cách đây hơn 40 năm, nó đã được người dân trong vùng biết tới.

Bắt được cá “mõm lợn” dài 3m nặng 300kg ở Canada 2

Nick bên con cá huyền thoại.

Với chiều dài 3m, con cá khủng nặng tới 300 kg và phải rất vất vả Nick mới bắt được nó. Ông Jeff Grimolfson, người làm việc ở công ty câu cá River Monster Adventures cho biết con cá này có chiếc mũi kì lạ do nó bị thương cách đây hơn 40 năm. Jeff đã cùng Nick bắt được con cá khổng lồ.

Jeff chia sẻ người dân trong vùng đã nói về nó suốt hàng chục năm qua. Dù con cá này được gắn chip nhưng chưa ai từng bắt được nó cho tới khi vận may mỉm cười với Nick.

Bắt được cá “mõm lợn” dài 3m nặng 300kg ở Canada 3

Cả đội quyết định thả con cá sau khi chụp ảnh lưu niệm.

Để bắt được cá "mõm lợn", Nick mất tới 2 giờ đồng hồ vật lộn vất vả. Một nhóm người khác có mặt cũng chụp chung một tấm ảnh sau khi bắt được con "quái vật".

Tuy nhiên, sau khi bắt được con cá huyền thoại trên, tất cả mọi người đều vui vẻ và nhất trí thả nó về tự nhiên. Một người bạn của Nick nói rằng "anh như đang đi trên mây" và rất vui vì con cá huyền thoại vẫn tiếp tục sống.

Theo Dân Việt