Bắt được cá như sủ vàng giá tỷ đồng gần phà Cát Lái

Vũ Hồng Loan
Anh Toàn bắt được con cá màu nâu, bụng trắng, vây đỏ, nghi là cá sủ vàng khi kéo lưới ở gần phà Cát Lái (Đồng Nai).

Con cá được anh Toàn bắt vào chiều 1/10 gần phà Cát Lái (sông Đồng Nai). Cá nặng 2,6 kg màu nâu vàng óng, bụng trắng, vây đỏ.

Cá sủ vàng sống ở biển, có trọng lượng dao động trong khoảng 2 - 135kg, chiều dài tối đa có thể đạt được 160cm. Loài cá này được xem là quý hiếm, có giá trị kinh tế cao trên thị trường thế giới, thường được thương lái nước ngoài mua lại với giá hàng tỷ đồng để làm chỉ khâu vi phẫu thuật. Ở Hải Phòng đã từng có ngư dân bắt được con cá này và bán giá một tỷ đồng.

Hình ảnh con cá mà anh Toàn đã bắt được. Ảnh: VnExpress.

Cá sủ vàng có tên khoa học là Otolithoides. Loài cá này có bong bóng rất đặc biệt, được sử dụng làm nguyên liệu hữu cơ để sản xuất ra loại chỉ tự tiêu sử dụng trong phẫu thuật, không gây tổn thương đối với mô, giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm. Ngoài ra, loài cá này cũng có giá trị dinh dưỡng vô cùng cao.

Ảnh: VnExpress.

Cá sủ vàng phân bố chủ yếu ở Ấn Độ, Việt Nam, Indonesia, Sri Lanka, Trung Quốc. Tại Việt Nam, chúng thường sinh sống ở khu vực các cửa sông ở.

Loài cá này rất hiếm những vẫn chưa được đưa vào sách đỏ vì vẫn có thể đánh bắt được. Cá sủ vàng được bán với giá rất cao, giá trị có thể lên đến hàng tỷ đồng tùy theo trọng lượng của con cá.

Ảnh: VnExpress.

Trước đó, ngày 28/10, ông Lỡ Thế Vinh cũng bắt được một con cá có màu nâu vàng óng ánh, bụng trắng, vây đỏ, giống hệt loài cá có tên sủ vàng tại vịnh Cam Ranh (Khánh Hoà). 

Chị Nguyễn Thị Tuyết Hạnh (ngụ xã Tạm Hiệp, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre) đã cùng đi câu với chồng tại khúc sông Tiền thuộc xã Tam Hiệp, đoạn cách Cửa Đại gần 20km. Tại đây, chị cũng câu được một con cá lớn thân vàng óng, dài gần một mét, nặng 3,8kg. Khi đem cá về nhà, được người dân xung quanh đến xác định đây là con cá sủ vàng, hai vợ chồng chị Hạnh đã vô cùng vui sướng vì vô tình bắt được cá bộn tiền.

Ảnh: VnExpress.

Video về con cá mà anh Toàn bắt được:

Loan Vũ

(Tổng hợp)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Bắt được cá như sủ vàng giá tỷ đồng gần phà Cát Lái tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Rộn ràng mừng sinh nhật Đội TNTP Hồ Chí Minh

Những ngày tháng 5 này, không khí chào mừng 85 năm Thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2026) lan tỏa rộn ràng tại nhiều địa phương như: Đồng Nai, Cà Mau, Tây Ninh, Vĩnh Long, An Giang, Đồng Tháp, TP. Cần Thơ.

Hội đồng Đội Trung ương gửi thư chúc mừng Kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2026), Hội đồng Đội Trung ương đã gửi thư chúc mừng tới các thế hệ cán bộ Đoàn, phụ trách Đội, đội viên, thiếu niên, nhi đồng cả nước và thiếu nhi Việt Nam ở nước ngoài. Bức thư khẳng định niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh, đồng thời gửi gắm kỳ vọng vào thế hệ măng non tiếp tục học tập, rèn luyện, góp sức xây dựng đất nước.

Dành sự quan tâm đặc biệt cho thế hệ măng non

Bí thư T.Ư Đảng, Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà khẳng định, Đảng và Nhà nước ta luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với thế hệ măng non; luôn đặt nhiều niềm tin, kỳ vọng vào các cháu thiếu nhi - những chủ nhân tương lai của đất nước.