Sau khi Bộ GD-ĐT chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021, từ dữ liệu điểm thi cho thấy thí sinh đến từ Hà Tĩnh đã trở thành thủ khoa khối B toàn quốc với điểm tuyệt đối 30/30.

Được biết thí sinh đạt điểm tối đa có số báo danh 30005407 - Võ Kim Anh đến từ Hà Tĩnh. Cô bạn là học sinh chuyên Toán 1 của THPT chuyên Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh. 10X ẵm trọn vẹn 3 điểm 10 các môn thi khối B gồm Toán, Hóa, Sinh.

Thêm 1 thông tin thú vị nữa, cô bạn này chính là học trò của thầy Phan Khắc Nghệ, Phó Hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Tĩnh - giáo viên từng khiến cộng đồng mạng xôn xao vì có đề ôn tập môn Sinh giống đến 80% đề thi chính thức.

 

Bất ngờ: Thủ khoa duy nhất cả nước đạt 30/30 điểm là học trò của “thầy hiệu trưởng môn Sinh”, được thầy thưởng nóng 10tr động viên!  - Ảnh 1
Kim Anh và thầy Phan Khắc Nghệ

Nói về thông tin này, thầy cho biết: "Kim Anh là một trong số các em giỏi của lớp thôi vì trong lớp 12 Toán 1 có rất nhiều em giỏi. Vì lớp này tập trung các HSG nên Ban giám hiệu có cử 2 giáo viên đứng lớp là tôi dạy Sinh và 1 thầy khác dạy Toán!"

Thầy thông tin thêm Kim Anh là học sinh nằm trong top 10 -15 của lớp 12 Toán 1, cũng là top giữa. Đây là lớp giỏi nhất trường. Bạn có thi HSG tỉnh môn Toán nhưng không tham gia thi Quốc gia.

Thầy chia sẻ thêm về điểm số môn Sinh của các học sinh mà mình tham gia giảng dạy: "Năm nay điểm tương đương năm ngoái, có chăng nhỉnh hơn chút xíu. Năm nào cũng có khoảng 20 em đậu Y Đa khoa của trường ĐH Y Hà Nội. Riêng lớp Toán 1 năm ngoái có 8 em đậu Y khoa!"

Thầy Nghệ bày tỏ sự vui mừng khi lớp học mình giảng dạy xuất hiện thủ khoa đại học 30 điểm duy nhất. "Năm ngoái, lớp của thầy cũng xuất hiện 1 á khoa toàn quốc khối B 29.75 điểm. Nhưng năm nay có thí sinh thủ khoa khiến mình rất mừng vì việc đạt thủ khoa ngoài yếu tố thi cử phải có chút may mắn vì có nhiều bạn cũng xứng đáng với vị trí này", thầy tâm sự.

Bất ngờ: Thủ khoa duy nhất cả nước đạt 30/30 điểm là học trò của “thầy hiệu trưởng môn Sinh”, được thầy thưởng nóng 10tr động viên!  - Ảnh 2
Thầy Phan Khắc Nghệ - Phó Hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Tĩnh

Để khuyến khích tinh thần nỗ lực của nữ sinh, thầy Phan Khắc Nghệ đã thưởng nóng 10.000.000 đồng cho Kim Anh.

Được biết thầy Phan Khắc Nghệ tốt nghiệp bậc Tiến sĩ tại trường ĐH Sư phạm Hà Nội. Thầy Nghệ được lãnh đạo Sở chọn về giảng dạy môn Sinh tại trường THPT chuyên Hà Tĩnh - ngôi trường cấp 3 nổi tiếng hàng đầu tại khu vực miền Trung.

Suốt nhiều năm công tác, thầy đã 2 lần được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng “Bằng Lao động sáng tạo” và nhiều Bằng khen của UBND tỉnh, Bộ GD-ĐT. Đặc biệt, liên tục trong nhiều năm, thầy là một trong 7 người trong cả nước được Bộ GD-ĐT mời ra đề thi tuyển sinh vào đại học môn Sinh học.

Bất ngờ: Thủ khoa duy nhất cả nước đạt 30/30 điểm là học trò của “thầy hiệu trưởng môn Sinh”, được thầy thưởng nóng 10tr động viên!  - Ảnh 3
Thầy Nghệ được biết đến là giáo viên dạy Sinh có tiếng

Thầy Nghệ cho biết thêm từ năm 2018, thầy đã bắt đầu hình thức giảng dạy trực tuyến cho học sinh toàn quốc. Cho đến hiện tại, channel YouTube của thầy đã có gần 25.000 người đăng ký theo dõi. Trước đó, thầy cũng có hàng chục năm kinh nghiệm giảng dạy môn Sinh.