Sau những thành công của cuộc thi Vẽ tranh thiếu nhi Cathay với chủ đề “Em vẽ ước mơ của em” được tổ chức nhiều năm liên tiếp, năm nay, Công ty Bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam phối hợp với Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng tiếp tục tổ chức cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi Cathay lần 13.
Năm 2021 là một năm đặc thù và có nhiều khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, Ban tổ chức cũng rất cố gắng khi tiếp tục duy trì cuộc thi thường niên và tổ chức cho các bạn thiếu nhi ở khắp mọi miền đất nước tham gia thi tài vì mục đích, ý nghĩa tốt đẹp của cuộc thi đó là: Tạo ra một sân chơi đua tài thực sự để từ đó phát hiện, bồi dưỡng những mần non có năng khiếu hội họa trên cả nước cũng như khơi gợi cho các bạn thiếu nhi - thế hệ chủ nhân tương lai biết ước mơ và sống có hoài bão, để từ đó hình thành, xây dựng mục tiêu, phương hướng phấn đấu cho bản thân…
Chúng ta đều biết, dịch bệnh đi qua đã ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống của mỗi cá nhân. Bởi lẽ đó, Ban tổ chức cũng không ngạc nhiên khi số lượng lớn bức tranh gửi về dự thi có chung chủ đề mong muốn dịch bệnh mau chóng qua đi để trả về lại sự bình yên cho cộng đồng.
Hãy cùng điểm qua một số tác phẩm nổi bật được các cọ nhí gửi về sớm nhất nhé!
Đỗ Nhật Anh (Lớp 3A6, TH Xuân La, quận Tây Hồ, TP Hà Nội): “Bức tranh của mình vẽ về ước mơ mong được đến trường trở lại. Để mình lại được học chữ và làm toán, được gặp thầy cô và các bạn, không phải học online nữa. Thật mong dịch bệnh sớm qua đi để mọi thứ trở lại bình thường”.Nguyễn Thục Anh (Lớp 2D, TH Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội): “Mình vẽ bức tranh “Mái trường thân yêu” vì mình rất nhớ trường, nhớ thầy cô và các bạn. Mong rằng Việt Nam của chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch, mình và các bạn lại được đến trường học tập và được các thầy cô yêu thương dạy dỗ. Ngoài ra, mình có ước mơ sau này lớn lên sẽ trở thành một bác sỹ thật giỏi để chữa bệnh cho tất cả mọi người”.Nguyễn Ngọc Bảo Anh (Lớp 4A3, TH Quang Trung, quận Đống Đa, TP Hà Nội): “Tham gia dự thi chương trình “Em vẽ ước mơ của em”, mình đã chọn chủ đề vẽ về ngồi trường dấu yêu. Bởi ước mơ của mình là trở thành một cô giáo - hàng ngày đến trường dạy các em học sinh với những môn học thật bổ ích. Mình rất vui khi tham gia Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi Cathay”.An Như (Lớp 3D, TH Điện Biên, Quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội): “Bức tranh của mình có tên là "Thế giới tương lai bị phụ thuộc vào công nghệ". Mình vẽ bức tranh trong hoàn cảnh học sinh phải ở nhà do dịch bệnh Covid-19, chúng mình không được đến trường và cả ngày tiếp xúc với máy tính, điện thoại. Mình mong muốn thế giới tương lai không còn dịch bệnh, chúng mình được đi học, được vui chơi với bạn bè và không còn phụ thuộc nhiều vào đồ điện tử. Mình cảm ơn công ty Cathay Việt Nam đã phối hợp với báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng đã tổ chức cuộc thi vẽ tranh "Em vẽ ước mơ của em" để mình và các bạn thể hiện ý tưởng và phương hướng phấn đấu cho bản thân”.Nguyễn Trí Cường (Lớp 3A6, TH Xuân La, quận Tây Hồ, TP Hà Nội): “Bức tranh mình vẽ về mơ ước Thế giới hết dịch Covid-19, đặc biệt, Việt Nam chúng ta sẽ đi đầu đánh bại Covid-19 sớm nhất để học sinh được đến trường, ba mẹ đi làm và sớm thôi kinh tế sẽ dần ổn định. Sẽ không còn ai bị cảnh nghèo đói, thất nghiệp nữa”.Nguyễn Phạm Kỳ Phong (Lớp 3B, TH Thanh Bình, Ninh Bình): “Mình tham gia cuộc thi vẽ lần này với mong muốn gửi gắm thông điệp, tất cả mọi người trên Trái Đất hãy đoàn kết, chung tay bảo vệ hành tinh xanh của chúng ta. Ô nhiễm không khí, rác thải đầy đường, dịch bệnh tràn lan,… đều là những hồi chuông cảnh tỉnh cho loài người. Hãy yêu thương và gìn giữ những điều quý giá mà thiên nhiên ban tặng!”.
Sáng 16/2 (29 Tết), anh Bùi Quang Huy cùng đoàn công tác T.Ư Đoàn đến thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ và đoàn viên thanh niên đang trực Tết tại các đơn vị bảo vệ và thông tin liên lạc.
Những ngày Tết luôn mang đến cho chúng ta thật nhiều cảm xúc: Háo hức, ấm áp và rộn ràng yêu thương. Tết không chỉ là thời khắc đất trời chuyển mình, mà còn là dịp gia đình sum vầy, cùng nhau chuẩn bị cho một năm mới với bao hy vọng. Mời các bạn cùng lắng nghe những trang viết đầy màu sắc của các cây bút nhỏ – nơi mỗi bạn kể về một mùa Xuân thật riêng, thật đáng nhớ.
Nhiều năm qua, báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng đã trở thành người bạn thân thiết, không thể thiếu trong hành trang đến trường của học sinh trường Tiểu học Trường Sơn (xã Đức Minh, tỉnh Hà Tĩnh). Không chỉ mang đến những trang viết bổ ích, hấp dẫn, báo Đội còn là sợi dây gắn kết yêu thương, góp phần lan tỏa văn hóa đọc từ mái trường đến từng gia đình.
Trước nguy cơ học sinh ăn phải thực phẩm bẩn, nhiều trường học trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh đã ngưng hợp tác với Công ty TNHH Thương mại An Phước Thắng, chờ kết luận chính thức của cơ quan chức năng. Sở GD&ĐT thành phố chỉ đạo xác minh, làm rõ.
Mới đây, Ban Giám khảo Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chương trình Hưởng ứng phát động và chia sẻ tại trường Phổ thông cơ sở Bán trú -THCS Hùng Mỹ cùng một số trường trên địa bàn xã Tân Mỹ, tỉnh Tuyên Quang.
Từ ngày 13/1 đến 22/1/2026, cô và trò trường Tiểu học Lộc Ninh (phường Đồng Thuận, tỉnh Quảng Trị) đón 34 anh chị sinh viên và giảng viên đến từ Trường ĐHQG Gyeongkuk (Hàn Quốc) đến thăm và giao lưu. Chương trình do Trường ĐHQG Gyeongkuk phối hợp với Chi đoàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị tổ chức.
Trung tuần tháng 3 vừa qua, đoàn công tác của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) đã tham dự nhiều hoạt động đối ngoại, hợp tác chuyên môn, đặc biệt là tham dự Lễ hội Sách và Văn hóa Quốc tế lần thứ VI năm 2026 tại Lào. Chuỗi hoạt động này nhằm góp phần quảng bá tri thức Việt Nam, tăng cường hợp tác xuất bản, giáo dục và giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Lào.
Phong Nha vừa được nền tảng du lịch trực tuyến Booking.com vinh danh trong danh sách 10 điểm đến thân thiện nhất Việt Nam năm 2026 theo kết quả Giải thưởng Traveller Review Awards, dựa trên hàng triệu đánh giá của du khách quốc tế.
Không chỉ là một trong những ngôi sao âm nhạc nổi tiếng nhất thế giới, ca sĩ Taylor Swift còn khiến nhiều người ngưỡng mộ khi khối tài sản của cô tăng nhanh trong những năm gần đây. Theo ước tính của tạp chí Forbes, đến tháng 3 năm nay, nữ ca sĩ 37 tuổi sở hữu khoảng 2 tỷ USD.
Meta đang triển khai các công cụ trí tuệ nhân tạo mới nhằm phát hiện và cảnh báo các dấu hiệu lừa đảo trên Facebook và Messenger. Hệ thống có thể nhận diện tin nhắn hoặc tài khoản đáng ngờ, từ đó gợi ý người dùng chặn hoặc báo cáo để hạn chế nguy cơ bị lừa đảo.
Với Tập đoàn TH, 2025 là một năm hội tụ của những dấu mốc lịch sử, những con số tăng trưởng ấn tượng, những bước tiến ra thị trường quốc tế và những đóng góp xã hội bền bỉ, tất cả cùng góp phần tạo nên bức tranh trọn vẹn của hành trình phụng sự.
Vượt qua nhiều thách thức chung của thị trường năm 2025, Tập đoàn TH (đơn vị sở hữu thương hiệu TH true MILK) tiếp tục duy trì vững chắc vị thế tiên phong trong ngành sữa tươi sạch, ghi dấu bằng mức tăng trưởng hai con số và sự ra mắt liên tục của những sản phẩm tốt cho sức khỏe.
Hơn 10.000 người lao động đang làm việc trên toàn chuỗi sản xuất khép kín của TH chính là lực lượng trực tiếp hiện thực hóa tinh thần Anh hùng Lao động và phẩm hạnh Anh hùng trong đời sống sản xuất hằng ngày. Đó là những con người miệt mài lao động, không ngừng đổi mới sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ cao…
Gian hàng “Tự hào hai tiếng Việt Nam” của Tập đoàn TH tại Hội chợ mùa Xuân lần thứ nhất 2026 mang đến trải nghiệm toàn diện với danh mục hơn 200 sản phẩm từ sữa tươi sạch, đồ uống tốt cho sức khỏe, các sản phẩm từ thảo dược và thực phẩm chế biến tươi ngon bổ dưỡng mà an toàn tiện lợi.