Năm 2021 là một năm đặc thù và có nhiều khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, Ban tổ chức cũng rất cố gắng khi tiếp tục duy trì cuộc thi thường niên và tổ chức cho các bạn thiếu nhi ở khắp mọi miền đất nước tham gia thi tài vì mục đích, ý nghĩa tốt đẹp của cuộc thi đó là: Tạo ra một sân chơi đua tài thực sự để từ đó phát hiện, bồi dưỡng những mần non  có năng khiếu hội họa trên cả nước cũng như khơi gợi cho các bạn thiếu nhi - thế hệ chủ nhân tương lai biết ước mơ và sống có hoài bão, để từ đó hình thành, xây dựng mục tiêu, phương hướng phấn đấu cho bản thân…

Chúng ta đều biết, dịch bệnh đi qua đã ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống của mỗi cá nhân. Bởi lẽ đó, Ban tổ chức cũng không ngạc nhiên khi số lượng lớn bức tranh gửi về dự thi có chung chủ đề mong muốn dịch bệnh mau chóng qua đi để trả về lại sự bình yên cho cộng đồng.

Hãy cùng điểm qua một số tác phẩm nổi bật được các cọ nhí gửi về sớm nhất nhé!

Bay cao lên ước mơ - Ảnh 4
Đỗ Nhật Anh (Lớp 3A6, TH Xuân La, quận Tây Hồ, TP Hà Nội): “Bức tranh của mình vẽ về ước mơ mong được đến trường trở lại. Để mình lại được học chữ và làm toán, được gặp thầy cô và các bạn, không phải học online nữa. Thật mong dịch bệnh sớm qua đi để mọi thứ trở lại bình thường”.
Bay cao lên ước mơ - Ảnh 5
Nguyễn Thục Anh (Lớp 2D, TH Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội): “Mình vẽ bức tranh “Mái trường thân yêu” vì mình rất nhớ trường, nhớ thầy cô và các bạn. Mong rằng Việt Nam của chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch, mình và các bạn lại được đến trường học tập và được các thầy cô yêu thương dạy dỗ. Ngoài ra, mình có ước mơ sau này lớn lên sẽ trở thành một bác sỹ thật giỏi để chữa bệnh cho tất cả mọi người”.
Bay cao lên ước mơ - Ảnh 2
Nguyễn Ngọc Bảo Anh (Lớp 4A3, TH Quang Trung, quận Đống Đa, TP Hà Nội): “Tham gia dự thi chương trình “Em vẽ ước mơ của em”, mình đã chọn chủ đề vẽ về ngồi trường dấu yêu. Bởi ước mơ của mình là trở thành một cô giáo - hàng ngày đến trường dạy các em học sinh với những môn học thật bổ ích. Mình rất vui khi tham gia Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi Cathay”.
Bay cao lên ước mơ - Ảnh 1
An Như (Lớp 3D, TH Điện Biên, Quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội): “Bức tranh của mình có tên là "Thế giới tương lai bị phụ thuộc vào công nghệ". Mình vẽ bức tranh trong hoàn cảnh học sinh phải ở nhà do dịch bệnh Covid-19, chúng mình không được đến trường và cả ngày tiếp xúc với máy tính, điện thoại. Mình mong muốn thế giới tương lai không còn dịch bệnh, chúng mình được đi học, được vui chơi với bạn bè và không còn phụ thuộc nhiều vào đồ điện tử. Mình cảm ơn công ty Cathay Việt Nam đã phối hợp với báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng đã tổ chức cuộc thi vẽ tranh "Em vẽ ước mơ của em" để mình và các bạn thể hiện ý tưởng và phương hướng phấn đấu cho bản thân”.
Bay cao lên ước mơ - Ảnh 6
Nguyễn Trí Cường (Lớp 3A6, TH Xuân La, quận Tây Hồ, TP Hà Nội): “Bức tranh mình vẽ về mơ ước Thế giới hết dịch Covid-19, đặc biệt, Việt Nam chúng ta sẽ đi đầu đánh bại Covid-19 sớm nhất để học sinh được đến trường, ba mẹ đi làm và sớm thôi kinh tế sẽ dần ổn định. Sẽ không còn ai bị cảnh nghèo đói, thất nghiệp nữa”.
Bay cao lên ước mơ - Ảnh 3
Nguyễn Phạm Kỳ Phong (Lớp 3B, TH Thanh Bình, Ninh Bình): “Mình tham gia cuộc thi vẽ lần này với mong muốn gửi gắm thông điệp, tất cả mọi người trên Trái Đất hãy đoàn kết, chung tay bảo vệ hành tinh xanh của chúng ta. Ô nhiễm không khí, rác thải đầy đường, dịch bệnh tràn lan,… đều là những hồi chuông cảnh tỉnh cho loài người. Hãy yêu thương và gìn giữ những điều quý giá mà thiên nhiên ban tặng!”.

Các bạn và quý phụ huynh có thể truy cập để biết thông tin chi tiết về cuộc thi tại: www.cathaylife.com.vn hoặc thieunien.vn

Fanpage: Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi Cathay - Em vẽ ước mơ của em