Một vụ hỏa hoạn đã xảy ra trong một căn nhà tại South Wales, Anh. Khi trận hỏa hoạn diễn ra, gia đình bạn Kelsey Davies, 6 tuổi vẫn đang ngủ trong nhà. Nếu không có cô bé dũng cảm này, chắc chắn gia đình bạn ấy đã gặp nguy hiểm.

Bé gái 6 tuổi dũng cảm xông vào đám cháy cứu mẹ và các em 1

Người hùng nhí Kelsey Davies.

Phát hiện ra lửa cháy trong nhà, cô bé đã nhanh chóng đến bên cửa sổ và hô thật lớn: "Giúp, giúp đỡ, ai đó có thể xin hãy giúp đỡ" để kêu gọi sự thức tỉnh và hỗ trợ của mọi người.

Khi đó, bà mẹ đơn thân Jenny đang ngủ ở trên tầng còn 4 đứa trẻ đang ngủ trong phòng riêng của mình. Ngay sau đó, hành động rất nhanh nhẹn, Kelsey đi đến phòng của cậu em trai Kelsey Davies, mới được 11 tháng tuổi, bế cậu bé ra khỏi nhà.

Bé gái 6 tuổi dũng cảm xông vào đám cháy cứu mẹ và các em 2

Kelsey và hai em của cô bé.

Theo lời kể của những người hàng xóm, mặc dù đã bị ngăn cản nhưng cô bé Kelsey vẫn quyết quay trở lại ngôi nhà vì còn mẹ và 2 người em khác trong nhà. Người mẹ đơn thân (28 tuổi) và cậu em trai Riley (3 tuổi) đã thoát chết nhưng cậu bé 4 tuổi Jac Davies đã không được cứu giúp kịp thời dẫn đến tử vong trong đám cháy.

Bé gái 6 tuổi dũng cảm xông vào đám cháy cứu mẹ và các em 3

Jac Davies, bé trai 4 tuổi không may mất mạng trong hỏa hoạn.

Ngay sau đó, lực lượng cảnh sát đã có mặt tại hiện trường vụ hỏa hoạn để điều tra nguyên nhân dẫn đến cháy nhà. Mặc dù hàng xóm xung quanh có chạy tới giúp nhưng họ cũng không thể xông lên tầng trên của ngôi nhà do sức nóng của ngọn lửa quá lớn. Dù đã an toàn nhưng cô Jenny và các con vẫn đang được điều trị tại bệnh viện do hít phải nhiều khói.

Rất nhiều người quanh vùng cũng đến đây đặt hoa, gấu bông, thiệp, để tưởng niệm cậu bé không may mắn thiệt mạng và chia sẻ với nỗi đau của gia đình, đồng thời bày tỏ sự ngưỡng mộ đến cô bé Kelsey đã can đảm cứu 3 người trong gia đình nhờ đó mà họ vẫn được an toàn.

Bé gái 6 tuổi dũng cảm xông vào đám cháy cứu mẹ và các em 4

Những người xung quanh mang hoa, gấu bông đến chia sẻ với gia đình bị nạn.

Cô Jenny Davies, mẹ bạn Kelsey chia sẻ: "Kelsey là chị cả, dưới bạn ấy còn có ba em trai. Tôi thực sự tự hào về Kelsey. Cô bé đã rất nhanh nhẹn và dũng cảm. Tôi cũng vô cùng đau đớn khi không thể cứu được con trai Jac. Cậu bé như một thiên thần nhưng đã rời bỏ chúng tôi".

Trưởng đơn vị phòng cháy chữa cháy South Wales, Chris Margetts cho biết: "Ngọn lửa bốc lên rất dữ dội và nó có thể đã làm vô hiệu hóa cả hệ thống báo khói trong nhà. Lực lượng cứu hộ và dân cư gần ngôi nhà đã cố gắng dập cháy, cứu người nhưng vẫn không cứu được cậu bé Jac".

Sau khi biết chuyện, cô bạn Kelsey cảm thấy buồn bã và đau khổ vì đã không cứu được em mình.

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: Mirror