Anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh), người đã cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư xuống cho biết, hiện tình hình sức khỏe đã ổn định, vết thương rạn xương ngón tay đã bình phục và có thể đi làm bình thường.

Ngày 21/3 vừa qua, anh Mạnh và bé H. đã gặp nhau tại nhà của anh nhưng bé vẫn còn khá rụt rè nên chưa nói chuyện với anh nhiều. Anh Mạnh tâm sự, "Cháu chỉ cười và gọi bố Mạnh bảo, con chào bố Mạnh, con cảm ơn bố Mạnh". Trong buổi gặp gỡ này, được sự đồng ý của gia đình, anh đã nhận bé H. làm con nuôi.

Anh Mạnh xác nhận đã nhận bé H. làm con nuôi sau khi được sự đồng ý của gia đình.

Trước đó, khoảng 17h30 phút ngày 28/2, bé N.P.H. (3 tuổi, ở tầng 12A của tòa chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng) bất ngờ bò từ trong nhà và ra lan can. Bé H. sau đó đã trèo qua lan can và treo mình lơ lửng ở bên ngoài.

Bố của bé gái 3 tuổi và anh Mạnh chụp ảnh kỷ niệm với nhau.

Khi đó, anh Mạnh vừa chuyển hàng từ phố Triều Khúc đến tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng và ngồi trong xe ô tô nghỉ ngơi. Anh nghe thấy tiếng tri hô của người dân nên đã nhanh chóng leo qua tường rào và nhảy lên mái tôn trước sảnh tòa nhà để cứu cháu bé.

Anh Mạnh cho biết, mọi thứ diễn ra rất nhanh, chỉ vỏn vẹn trọng 1 phút. Sau cú trượt ngã vì mái tôn quá trơn, anh chưa kịp đứng dậy đã nhanh tay hứng được bé gái. May mắn là bé H. chỉ bị thương nhẹ.

Anh Mạnh kể lại giây phút cứu bé gái rơi từ tầng 12 chung cư xuống.

Sau vụ việc, sáng ngày 2/3, anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Lễ trao bằng tổ chức tại nhà của anh ở thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội.