Bí thư T.Ư Đoàn thăm, động viên thanh thiếu nhi trong vụ cháy "chung cư mini"

ĐTN
Ngày 15/9, đoàn công tác do anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam làm trưởng đoàn đã tới bệnh viện Bạch Mai thăm, động viên và trao hỗ trợ cho thanh thiếu nhi là nạn nhân vụ cháy "chung cư mini" trên phố Khương Hạ vào đêm ngày 12/9.

 

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết thăm các nạn nhân là thiếu nhi đang điều trị tại Trung tâm nhi khoa

Tại đây, đoàn công tác đã thăm hỏi, động viên các bạn thiếu nhi gồm: Lê Thế Tùng Anh (sinh năm 2017), Nguyễn Việt Minh Hà (sinh năm 2017), Nguyễn Việt Minh Huy (sinh năm 2014), Dương Thanh Xuân (sinh năm 2021), Dương Khánh Thiện (sinh năm 2015), Dương Thị Thu Phương (sinh năm 2013), Dương Minh Khôi (sinh năm 2022); thăm hỏi học sinh, sinh viên, chiến sĩ nghĩa vụ gồm: Đặng Vũ Yến Nhi, học sinh trường THPT Nguyễn Tất Thành, quận Thanh Xuân, Hà Nội; Bùi Minh Quang, sinh viên trường Đại học Y Dược - ĐHQG Hà Nội; Nguyễn Minh Thúy, Khoa Sau Đại học Luật Hà Nội; Nguyễn Quốc Trung, Chiến sĩ nghĩa vụ đội phòng cháy chữa cháy cứu nạn cứu hộ quận Thanh Xuân.

Anh Nguyễn Minh Triết tặng quà các nạn nhân là trẻ em đang điều trị tại Trung tâm nhi khoa

Tới thăm các nạn nhân tại giường bệnh, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết hỏi thăm tình hình sức khỏe của từng bệnh nhân, động viên các bạn nhỏ và gia đình cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn này, sớm ổn định sức khỏe, cuộc sống và quay trở lại trường học. 

Trao đổi với các y, bác sĩ của bệnh viện, đồng chí Nguyễn Minh Triết cho rằng, vụ tai nạn đã gây thiệt hại quá nặng nề về người, trong đó có nhiều nạn nhân là thanh thiếu nhi, học sinh, sinh viên. Ban Bí thư T.Ư Đoàn rất trân trọng và biết ơn sự vào cuộc khẩn trương, kịp thời, trách nhiệm của đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai để cứu chữa cho các nạn nhân, thể hiện qua kết quả đáng mừng bước đầu khi phần lớn các nạn nhân đã qua cơn nguy kịch. 

Bí thư T.Ư Đoàn mong muốn các y, bác sĩ của bệnh viện tiếp tục dành sự quan tâm đối với các nạn nhân, nhất là các em nhỏ, các bạn học sinh, sinh viên để các em có sự phục hồi nhanh nhất, sớm quay trở lại với việc học tập của mình. 

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết thăm nạn nhân là học sinh đang điều trị tại Trung tâm chống độc

Trao đổi nhanh với Bí thư T.Ư Đoàn, PGS.TS. Vũ Văn Giáp - Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, trong số 26 nạn nhân vụ cháy được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện Bạch Mai, có 2 trường hợp tử vong ngoại viện. Đến nay, 24 trường hợp đang điều trị tại bệnh viện sức khỏe đều tiến triển tốt hơn. Đặc biệt, nạn nhân nặng nhất bị suy hô hấp, suy đa tạng, phải lọc máu đã qua cơn nguy kịch, đến nay đã được rút nội khí quản và tỉnh táo. Các trường hợp suy hô hấp nặng khác đều cải thiện hơn; các trường hợp đa chấn thương hiện đã có phương án ổn định và tiến hành phẫu thuật can thiệp giai đoạn sau.

PGS.TS. Vũ Văn Giáp (bên phải) - Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai trao đổi nhanh về tình hình điều trị cho các bệnh nhân là nạn nhân của vụ cháy

Theo PGS.TS. Vũ Văn Giáp, 7 trẻ em vào cấp cứu tại bệnh viện hiện sức khỏe các cháu cơ bản tốt, có những cháu nhỏ hiện đã vui chơi được như bình thường. Tuy nhiên, những cháu lớn hơn bị sang chấn tâm lý rất nặng nề khi trong gia đình có anh, chị em, hoặc bố, mẹ bị mất sau vụ cháy. Bệnh viện đã có giải pháp, tập trung mọi nguồn lực để cứu chữa cho các nạn nhân.

Nhân dịp này, đoàn công tác đã trao hỗ trợ mỗi nạn nhân 2 triệu đồng tiền mặt. 

Dịp này, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã tổ chức đoàn viếng các sinh viên thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn và chia sẻ nỗi đau, mất mát với các gia đình.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Bí thư T.Ư Đoàn thăm, động viên thanh thiếu nhi trong vụ cháy "chung cư mini" tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Đoàn phải nêu cao tinh thần tiên phong, gương mẫu

Đó là lời gửi gắm của GS.TS Nguyễn Xuân Thắng - Ủy viên Bộ Chính trị - Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh - Chủ tịch Hội đồng Lý luận T.Ư đối với đại biểu tham dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ 7 nói riêng và đoàn viên, thanh niên cả nước.

Chủ tịch nước gặp gỡ thân mật đoàn đại biểu Quỹ Học bổng Vừ A Dính

Kỷ niệm 75 năm ngày Anh hùng Vừ A Dính hy sinh (15/6/1949 – 15/6/2024), 25 năm thành lập Quỹ Học bổng Vừ A Dính (05/3/1999 – 05/3/2024) và kỷ niệm 10 năm thành lập Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”, Quỹ và Câu lạc bộ tổ chức Đoàn đại biểu về Thủ đô Hà Nội để viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và báo cáo về kết quả “Hành trình mùa xuân lên rừng xuống biển” từ khi thành lập Quỹ đến nay.

“Tờ báo nhỏ” 40 năm đồng hành cùng tuổi thơ đất nước

Tết Trung thu năm 1983, báo Nhi Đồng (nay là báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi Đồng - TNTP&NĐ) lần đầu tiên được xuất bản. Trong suốt 40 năm qua, báo Nhi Đồng và các ấn phẩm Nhi Đồng khác đã có mặt trên khắp 63 tỉnh thành cả nước, với lượng bạn đọc nhỏ tuổi đông đảo.

Mời bạn đặt câu hỏi toạ đàm trực tuyến “Không gian mạng - Thế giới ảo hấp dẫn nhưng đầy rẫy nguy cơ với thanh thiếu nhi”

Sáng ngày 30/09/2023 tới đây, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức toạ đàm trực tuyến với chủ đề ““Không gian mạng - thế giới ảo hấp dẫn nhưng đầy rẫy nguy cơ với thanh thiếu nhi” trên Báo điện tử thieunien.vn và các nền tảng thông tin của Đoàn thanh niên và Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Trân trọng mời quý độc giả và phụ huynh theo dõi, tham gia gửi câu hỏi trao đổi, thảo luận cùng các chuyên gia.