Biến đổi trên khuôn mặt tổng thống Mỹ trước và sau nhiệm kỳ 1

Ông Obama bắt đầu nhiệm kỳ tổng thống của mình vào năm 2008 ở tuổi 46. Thời điểm này tóc ông vẫn còn đen, khuôn mặt rất ít các nếp nhăn và tươi tỉnh. Ở tuổi 55, sau 2 nhiệm kỳ, tóc của Obama đã bạc trắng, mặt nhiều nếp nhăn và nhợt nhợt. Không ít lần vị Tổng thống xuất hiện với dáng vẻ mệt mỏi.

Biến đổi trên khuôn mặt tổng thống Mỹ trước và sau nhiệm kỳ 2

Tuy thời gian có thể làm người ta già đi, ngay cả đối với tổng thống nhưng nếu chỉ có 4 năm thì chắc chắn khuôn mặt cũng sẽ không biến đổi quá nhiều. Nhưng đối với Tổng thống Abraham Lincoln, giường như 4 năm kéo dài gấp đôi. Khuôn mặt ông nhiều nếp nhăn, da lấm tấm tàn nhang, khuôn mặt phờ phạc chỉ sau 1 nhiệm kỳ từ 1861 đến 1865.

Biến đổi trên khuôn mặt tổng thống Mỹ trước và sau nhiệm kỳ 3

Tổng thống Franklin D. Roosevelt, người léo lái nước Mỹ thời điểm xảy ra Thế chiến II. Chỉ sau 3 nhiệm kỳ, nước da của ông đã nhăn nheo đi khá nhiều, mắt phải đeo kính để nhìn rõ. Cũng dễ hiểu, vì mỗi nhà lãnh đạo đất nước ở thời điểm xảy ra chiến tranh thế giới đều phải suy nghĩ rất kỹ trước mỗi quyết định được đưa ra.

Biến đổi trên khuôn mặt tổng thống Mỹ trước và sau nhiệm kỳ 4

Tổng thống Dwight D. Eisenhower ở trên cương vị người lãnh đạo nước Mỹ trong 2 nhiệm kỳ (1953-1961). Sau 8 năm ông chỉ chịu ảnh hưởng của tuổi tác, thần thái vẫn rất vui vẻ, khuôn mặt có tròn trịa hơn 1 chút.

Biến đổi trên khuôn mặt tổng thống Mỹ trước và sau nhiệm kỳ 5

Tổng thống Mỹ giai đoạn 1981-1989 - Ronald Reagan cũng chịu không ít áp lực khi ngồi trên chiếc ghế quyền lực. Tuy mái tóc không có nhiều thay đổi nhưng khuôn mặt ông đã già đi nhiều, mí mắt trùng xuống, xuất hiện thêm nhiều nếp nhăn trên trán và má.

Biến đổi trên khuôn mặt tổng thống Mỹ trước và sau nhiệm kỳ 6

Tổng thống Mỹ Harry S. Truman, người quyết định những chính sách của Mỹ sau Thế chiến II (1945-1953). Sau 8 năm cầm quyền, tóc của vị Tổng thống này đã rơi rụng ít nhiều, mặt nhiều nếp nhăn và thần thái cũng không còn được tươi tỉnh như những ngày đầu.

Biến đổi trên khuôn mặt tổng thống Mỹ trước và sau nhiệm kỳ 7

Tổng thống Richard Nixon, cầm quyền giai đoạn 1969-1973. Chỉ sau 4 năm, khuôn mặt vị Tổng thống này đã biến đổi nhiều: đôi mắt mệt mỏi, làn da nhăn nheo, mái tóc không được chải chuốt kỹ lưỡng...

Biến đổi trên khuôn mặt tổng thống Mỹ trước và sau nhiệm kỳ 8

John F. Kennedy, một trong những vị Tổng thống được yêu mến nhất trong lịch sử nước Mỹ, ông là người yêu hòa bình khi có ý định rút quân khỏi Việt Nam vào năm 1963. Tuy nhiên cũng trong năm này, ông đã bị ám sát. Chỉ 2 năm cầm quyền từ 1961 đến 1963 nên khuôn mặt của ông cũng không có thay đổi gì nhiều.

Biến đổi trên khuôn mặt tổng thống Mỹ trước và sau nhiệm kỳ 9

Bill Clinton, vị Tổng thống mở đường cho việc bình thường hóa quan hệ với Việt Nam. Ông cũng lãnh đạo nước Mỹ trong 2 nhiệm kỳ từ 1993 đến 2001. Ông giữ được thần thái và vẻ trẻ trung của mình, sau 8 năm, nước da của Bill Clinton xuất hiện ít nếp nhăn, nhìn ông không quá khác biệt so với ngày mới nhận chức.

Biến đổi trên khuôn mặt tổng thống Mỹ trước và sau nhiệm kỳ 10

Tổng thống George W. Bush, người lãnh đạo nước Mỹ trong giai đoạn chủ nghĩa khủng bố nổi lên. Chính vì vậy chỉ sau 8 năm (2001-2008), vị Tổng thống này đã già đi trông thấy với một loạt các nếp nhăn xuất hiện trên mặt.

TP

Nguồn: Bored Panda