Thế giới đang đối mặt với một kẻ hủy diệt thật sự, gần gũi hơn cả Thanos, đó là “Rác” - một thế lực có thể nhấn chìm cả trái đất bất cứ lúc nào. Đây là lý do mà Wonder Woman, Superman, Batman và Aquaman quyết định gia nhập lực lượng chiến đấu. Siêu anh hùng đâu thể làm ngơ trước những tai họa quá nặng nề đến từ rác.

Little Collector là một biệt đội tự phong mà ở đó những bạn nhỏ mặc trang phục của những siêu anh hùng và dành cả buổi chiều dọn dẹp công viên lịch sử. Việc ăn mặc như những siêu anh hùng yêu thích khiến các bạn có thêm niềm vui cho việc nhặt rác. Các bạn nhỏ này là thành viên trong chiến dịch The Great British Spring Clean nhằm chống ô nhiễm chất thải và nhựa ở Anh diễn ra trong một tháng từ 22 tháng 3 đến 23 tháng 4.

Biệt đội Siêu Anh hùng nhí tuyên chiến với rác trên khắp nước Anh 1

Biệt đội Little Collector “tuyên chiến” với rác tại Công viên Birkenhead Park, Merseyside.

Đứng đầu biệt đội và mang trọng trách “quy tụ anh tài” là bạn Elizabeth Gadsdon, 8 tuổi, một thành viên tích cực của chiến dịch Great British Spring Clean. Nhóm sau đó tổng số thành viên lên 23 bạn mà hầu hết là các học sinh tiểu học.

Các bạn tình nguyện nhặt rác tại Công viên Birkenhead, đây là công viên dân lập đầu tiên trên thế giới và mỗi năm có khoảng hai triệu khách tham quan. Mẹ của Elizabeth, cô Faith, 43 tuổi, là một lính cứu hỏa. Cô chia sẻ: “Nhóm của Elizabeth đã đi tìm cả những thứ nhỏ như bao bì nhựa và đầu thuốc lá. Các bạn đã nhặt đầy 3 bao lớn - trong đó có phân loại túi chất thải thông thường và túi rác có thể tái chế. Tham gia chiến dịch hôm Chủ nhật có 23 bạn nhỏ và khoảng 20 người là phụ huynh hay người giám hộ.

Đây không phải là lần đầu tiên nhóm của Elizabeth đã mặc trang phục siêu anh hùng. Các đã làm điều tương tự trong chiến dịch này vào năm 2018.

Biệt đội Siêu Anh hùng nhí tuyên chiến với rác trên khắp nước Anh 2

Ava Newton, 7 tuổi và Elizabeth Gadsdon, 8 tuổi đã hóa thân vào siêu anh hùng mà các bạn yêu thích

Biệt đội Little Collector là ý tưởng mà Elizabeth nảy ra khi cùng bố mẹ đi dạo trong công viên. Khi bắt đầu, chỉ có một số ít bạn nhỏ tham gia nhưng thật đáng mừng là lượng thành viên đã tăng lên nhanh chóng. Cô Gadsdon nói thêm: “Những bạn nhỏ còn dọn dẹp nhiều khu vực khác quanh Wirral. Elizabeth và nhà tài trợ đã chuẩn bị những chiếc áo khoác và dụng cụ nhặt rác cho mọi người”.

Nhân viên kiểm lâm của công viên, cô Laura Williams nói: “Elizabeth và các bạn tham gia vào công việc này chính là những hình mẫu hoàn hảo cho thế hệ tương lai. Thật tuyệt vời”.

Chú Paul Davies, quản lý của công viên, cho biết thêm: “Những người bạn bé nhỏ đã gửi một thông điệp là “không được xả rác bừa bãi”. Họ tình nguyện luôn bên cạnh giúp đỡ các kiểm lâm viên. Các bạn mặc trang phục như vậy bởi vì các bạn chính là những siêu anh hùng. Các bạn đã thực hiện điều rất giá trị, đó là giúp bảo vệ động vật hoang dã”.

Hiện đã có tới 535.272 người đăng ký tham gia vào chiến dịch Great British Spring Clean. Các tổ chức và cá nhân trên khắp nước Anh cũng đang nỗ lực loại bỏ rác tại những nơi như công viên, không gian mở và làm cho những nơi đó thật trong lành, sạch đẹp.