Vào ngày 5/5 theo giờ Hàn Quốc, nhóm nhạc nữ BLACKPINK đã giành giải thưởng âm nhạc Shorty 2019. Đây là lễ trao giải được tổ chức thường niên và năm nay diễn ra tại New York.  Lễ trao giải được tổ chức nhằm tôn vinh những cá nhân xuất sắc, có ảnh hưởng trên truyền thông xã hội, trong các lĩnh vực như giải trí, sáng tạo nội dung và thương hiệu…

BLACKPINK giành giải thưởng âm nhạc quốc tế đầu tiên trong hành trình sự nghiệp 1

BLACKPINK vừa nhận được giải thưởng Shorty 2019 cho hạng mục “Best In Music”.

BLACKPINK đánh bại những đối thủ mạnh trong danh sách đề cử cho hạng mục “Best In Music” như Harry Styles, Janelle Monae, Post Malone, Kacey Musgraves, và Mason Ramsey để giành giải thưởng Shorty 2019.

Hạng mục này được xem xét, bình chọn bởi một hội đồng chuyên môn dựa trên những phân tích sự ảnh hưởng trên mạng xã hội của các cá  nhân. Có thể thấy trong năm vừa qua BLACKPINK như một "nữ hoàng kỷ lục" khi nắm giữ nhiều thành tích ấn tượng. Với MV ""DDU-DU DDU-DU", 4 cô gái nhà YG là nhóm nhạc Kpop đầu tiên và nhanh nhất có MV cán mốc 700 triệu lượt xem. Họ còn sở hữu 3 MV nửa tỉ view – thành tích duy nhất một nhóm nhạc Hàn Quốc đạt được. Kênh Youtube của BLACKPINK là trang âm nhạc của nghệ sĩ Kpop đầu tiên vượt mốc 20 triệu người đăng kí. Mới đây, tổng lượng view trên kênh này cũng tròn 5 tỉ, khiến họ là nhóm nhạc Châu Á đầu tiên lập được thành tích "khủng" này. Không những vậy những thứ hạng chót vót  trên bảng  xếp hạng quốc tế khiến mọi người thắc mắc rằng sự nghiệp của BLACKPINK còn tiếp  tục “phá đảo” những kỷ lục mới nào nữa.

Mặc dù không thể tham dự buổi lễ do đang tham gia chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới, nhưng các thành viên đã bày tỏ lòng biết ơn của họ trong một tin nhắn video. Rosé chia sẻ: "Thật đáng buồn, chúng tôi không thể tham gia chương trình tại New York bởi vì đang lưu diễn ở Bắc Mỹ, nhưng chúng tôi chỉ muốn nói lời cảm ơn tới mọi người  và đặc biệt là các BLINKS của chúng tôi".