Bộ GD&ĐT tuyên dương đoàn học sinh dự Khoa học kỹ thuật quốc tế 2017 1

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, tặng hoa chúc mừng học sinh Phạm Huy (Trường THPT TX Quảng Trị) đạt giải ba lĩnh vực Robot và các máy thông minh.

Hội thi khoa học kĩ thuật quốc tế Intel ISEF 2017 được tổ chức tại Los Angeles (California, Hoa Kì) từ 13 - 19/5/2017 với 1.403 dự án của 1.778 học sinh đến từ 78 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Trong số 48 nước có giải, Việt Nam là một trong 3 nước đứng thứ ba (cùng với Đức và Úc), sau Hoa Kì và Ấn độ.

Trong số 8 dự án tham gia Intel ISEF năm nay, Việt Nam có 5 dự án đoạt giải chính thức (1 giải ba, 4 giải tư) và 4 dự án đoạt giải đặc biệt do các tổ chức khoa học - công nghệ và doanh nghiệp trao tặng.

Ghi nhận và biểu dương thành tích của đoàn học sinh Việt Nam, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho biết, Việt Nam chính thức tham dự cuộc thi từ 2013 trong khi có những nước tham gia hơn 60 năm qua. Dù mới trải qua 4 kỳ tham dự Hội thi khoa học Quốc tế nhưng đoàn Việt Nam đã giành được những kết quả đáng ghi nhận. Điều này thể hiện bản lĩnh, trí tuệ của tuổi trẻ Việt Nam trên trường quốc tế, mang vinh quanh về cho gia đình, nhà trường, cho quê hương, đất nước. “Thành tích ngày hôm nay có được nhờ sự hưởng ứng cuộc thi Khoa học kỹ thuật do Bộ GD&ĐT phát động. Dù trong hoàn cảnh còn khó khăn, nhưng chúng ta vẫn đạt kết quả cao nhờ sự đồng sức, đồng lòng của các gia đình, các thầy cô, đặc biệt sự gắn kết giữa trường đại học và trường phổ thông, sự quan tâm dìu dắt của các nhà khoa học và hơn hết là lòng đam mê, trí tuệ và nhiệt tình đam mê khoa học của các em học sinh” - Thứ trưởng nhấn mạnh.

Nhân dịp này, các học sinh đoạt giải Ba, giải Tư Hội thi đã được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Những học sinh tham gia Hội thi và giáo viên hướng dẫn cũng được nhận Giấy chứng nhận của Bộ GD&ĐT.

Bộ GD&ĐT tuyên dương đoàn học sinh dự Khoa học kỹ thuật quốc tế 2017 2

Ngọc Hà (T/h)