Trong công văn, Bộ GD&ĐT cho biết trước đó (ngày 22/2), Bộ có công văn về việc điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019 -2020. Thời gian dự kiến kết thúc năm học trước ngày 30/6, thi THPT quốc gia từ ngày 23/7 đến 26/7 và đề nghị các địa phương xem xét quyết định cho học sinh mầm non, các bậc học phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên đi học trở lại từ ngày 2/3 nếu các tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát.

Bộ GD&ĐT đề nghị học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học 1

Tuy nhiên, trước tình hình COVID-19 đang phức tạp ở một số nước nên chiều nay (27/2), Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương căn cứ tình hình thực tiễn của địa phương, xem xét quyết định cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ thêm từ một đến hai tuần.

Học sinh THPT, học viên giáo dục thường xuyên đi học lại từ ngày 2/3.

Bộ cũng đề nghị các địa phương chỉ đạo nhà trường tiếp tục thực hiện nghiêm quy trình phòng chống dịch COVID-19, bảo đảm an toàn trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế và của Bộ GD&ĐT.

Bộ GD&ĐT tiếp tục bám sát tình hình diễn biến và kiểm soát dịch bệnh để hướng dẫn kịp thời các địa phương trong quá tình triển khai thực hiện kế hoạch năm học 2019 -2020.

Trước đó, sáng nay, 27/2 tại cuộc họp Thường trực Chính phủ để nghe Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống COVID-19. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ trưởng GD&ĐT và UBND các tỉnh thành xem xét khung chương trình đã công bố để xử lý việc đi học trở lại của học sinh một cách tốt nhất.