Bộ GD&ĐT trao Bằng khen cho nam sinh lớp 9 cứu ba bạn nhỏ đuối nước

Vũ Hiền (tổng hợp) 09:00 07/05/2019

Sáng ngày 6/5, đại diện Bộ GD&ĐT đã trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho bạn Vũ Văn Hùng, học sinh lớp 9A Trường THCS Phúc Thịnh (huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa) vì đã dũng cảm cứu 3 học sinh đuối nước.

Tại buổi lễ, đại diện Bộ GD&ĐT đã biểu dương tinh thần dũng cảm của bạn Vũ Văn Hùng khi thấy ba học sinh Trường Trung học cơ sở Thọ Xương, huyện Thọ Xuân gặp nạn liền lao xuống dòng sông cứu. Đây là hành động đẹp và là gương sáng cho người khác noi theo.

Bộ GD&ĐT trao Bằng khen cho nam sinh lớp 9 cứu ba bạn nhỏ đuối nước 1

Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo trao bằng khen cho nam sinh cứu sống 3 em nhỏ bị đuối nước. (Ảnh: TTXVN)

Trước đó, vào lúc 14 giờ ngày 7/4, bạn Vũ Văn Hùng đang chuẩn bị làm vườn đã nghe tiếng kêu cứu ở phía bờ sông Chu gần đấy.

Hùng chạy nhanh về phía có tiếng kêu cứu và lao xuống sông, lần lượt cứu được ba bạn là học sinh trường Trung học cơ sở Thọ Xương đưa lên bờ an toàn. Lúc này, Hùng thấy mệt và không phát hiện thêm người bị đuối nước nên bơi lên bờ.

Một lúc sau, người dân phát hiện còn hai bạn Đỗ Văn Bắc (lớp 6A), Mã Văn Cao (lớp 7A) cũng là học sinh trường Trung học Cơ sở Thọ Xương, mất tích và tỏa đi tìm. Tuy nhiên, hai bạn đã bị đuối nước, tử vong.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân huyện Ngọc Lặc và Ủy ban Nhân dân xã Phúc Thịnh đã đến thăm, tặng Bằng khen và trao thưởng ba triệu đồng cho học sinh Vũ Văn Hùng.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều