Giải thưởng Hiện tượng Toàn cầu đã được lập ra và trao tặng đầu tiên trong năm nay. Giải thưởng là nhằm vinh danh ảnh hưởng lớn của BTS trong ngành công nghiệp văn hóa đại chúng toàn cầu, thể hiện trên nhiều lĩnh vực như âm nhạc, thời trang, khiêu vũ và nhiều hơn nữa".

Disney Radio Music Awards là sự kiện lớn nhất trong năm của kênh radio thuộc Disney Channel. Lễ trao giải được tổ chức thường niên từ năm 2001 và dành để tôn vinh những nghệ sĩ để lại nhiều ấn tượng trong âm nhạc, đặc biệt là dòng teen-pop. Năm 2019, lễ trao giải Radio Disney Music Awards đã diễn ra vào ngày Chủ nhật 16/6.

Trong mùa giải năm nay, BTS giành chiến thắng ở giải thưởng Global Phenom (hiện tượng toàn cầu. BTS đã không có mặt tại buổi lễ trao giải, nhưng họ đã chuẩn bị một đoạn video ngắn trả lời các câu hỏi của người hâm mộ và chia sẻ về giải thưởng.

Đây là năm thứ hai liên tiếp BTS nhận được giải thưởng từ Radio Disney Music Awards. Năm ngoái, BTS đã “ẵm” bốn giải thưởng bao gồm: Nhóm nhạc xuất sắc nhất, Ca khúc nhạc dance xuất sắc nhất và Ca khúc khiến người nghe hạnh phúc nhất, Fandom tuyệt vời nhất.

Theo thông tin từ công ty Bighit Entertainment chia sẻ, thì giải thưởng Global Phenom vừa được bổ sung trong năm nay, chính vì thế là BTS là nhóm nhạc đầu tiên nhận được giải thưởng này.