Billboard Music Awards 2022 (BBMAs) là một trong những giải thưởng âm nhạc lớn nhất tại Mỹ, nơi nhóm nhạc BTS đã liên tục được vinh danh trong 6 năm qua. Năm nay, BTS nhận chiến thắng tại 3 hạng mục trong số 6 đề cử.

Ở hạng mục Bài hát bán chạy nhất, ca khúc “Butter” của BTS vượt qua các ứng viên “Levitating” - Dua Lipa, “Bad Habits” - Ed Sheeran, “Fancy Like” - Walker Hayes và “Permission to Dance” cũng của nhóm BTS.

BTS lập kỷ lục khi thắng lớn tại Billboard Music Awards 2022 - Ảnh 1
Nhóm nhạc BTS

Ở hạng mục Bộ đôi/nhóm nhạc hàng đầu, nhóm nhạc K-pop đã đánh bại các đối thủ mạnh, như bộ đôi Silk Sonic (gồm Bruno Mars và Anderson. Paak) hay ban nhạc rock Glass Animals. Đây là lần thứ ba nhóm BTS giành chiến thắng ở hạng mục này tại BBMAs, sau các năm 2019 và 2021.

BTS cũng lần thứ 2 liên tiếp nhận giải Nghệ sĩ có doanh số bài hát cao nhất tại BBMAs, vượt qua các ngôi sao hàng đầu như Adele, Dua Lipa, Ed Sheeran và Walker Hayes.

Đặc biệt, BTS cũng đánh dấu năm thứ 6 liên tiếp của nhóm chiến thắng tại Billboard Music Awards 2022 kể từ năm 2017. BTS hiện đang tự hào sở hữu 12 lần chiến thắng giải thưởng âm nhạc Billboard, phá vỡ kỷ lục 11 lần thắng trước đó của Destiny's Child, vốn vẫn bất bại trong suốt 17 năm qua. Sau thành tích ấn tượng này, người hâm mộ càng thêm kỳ vọng vào album mới sắp được BTS phát hành ngày 10/6.