Đối với nhiều người, cấp ba luôn là quãng thời gian đáng nhớ nhất trong tuổi thanh xuân của mỗi người. Ba năm bên nhau là ba năm với những phút giây vui đùa bên bạn bè, cùng trải qua thời gian "vật vã" vì ôn thi và tất nhiên không thể thiếu những kỉ niệm cả lớp cùng chung tay bày trò nổi loạn với nhau. Mỗi thành viên là một nét tính cách, có những nét tính cách tưởng chừng như hai thái cực đối lập nhau. Nếu các bạn trong lớp có cùng đam mê, sở thích thì đó nhất định sẽ là chất keo gắn kết những nét tính cách khác biệt, cùng tạo nên những dấu ấn thật riêng trong trường.

Mới đây, tấm bảng kỷ yếu của lớp 12A2 (THPT Bảo Lâm, Lâm Đồng) đang khiến cộng đồng mạng "dậy sóng". Đặc biệt ở chỗ dù đang trong thời gian gấp rút "chạy đua" với kì thi nhưng các bạn vẫn dành thời gian bên nhau để góp một chút kỉ niệm năm cuối với nhà trường. Chỉ sau thời gian ngắn, bức vẽ đã thu về hơn 25.000 lượt like cùng hàng trăm lượt chia sẻ, bình luận tăng nhanh chóng mặt từ cộng đồng mạng.

Bức tranh là lời chia tay cuối cùng của teen 12A2 với mái trường THPT Lâm Đồng.

Tác phẩm được tô vẽ kì công với điểm nhấn là hình ảnh những chú cá heo vượt biển cùng với con thuyền đang giong buồm ra khơi. Ý tưởng của bức vẽ đến từ việc định hướng tương lai và câu nói nổi tiếng: "Sự học như con thuyền đi ngược dòng nước, không tiến ắt phải lùi".

Liên hệ với Bích Tuyền, một thành viên lớp 12A2, cô bạn chia sẻ: "Cá heo vượt sóng chính là hình ảnh tượng trưng cho lớp mình vượt qua bao khó khăn trong học tập và cuộc sống. Ngoài ra, lớp mình còn kết hợp ba hình ảnh vô lăng, mỏ neo và la bàn. Vô lăng ý chỉ sự lèo lái tìm thành công trong tương lai, mỏ neo là sự dừng lại đúng lúc và la bàn là sự định hướng đúng đắn cho sự nghiệp. Thêm nữa, trong bức ảnh còn có hình ảnh chú cá voi và những chú sứa bé nhỏ bay lên từ đại dương mênh mông. Nó tượng trưng cho những sinh vật bé nhỏ hay to lớn từ thế giới này miễn cố gắng sẽ được bay lên chạm đến mơ ước của mình. Và cuối cùng bên trái là slogan riêng cho lớp mình NO PAIN NO GAIN: Không có khó khăn thì không có thành công".

Bức vẽ được hoàn thành trong 3 giờ. Nhưng đằng sau 3 tiếng đồng hồ đó là không biết bao nhiêu lần bất đồng tranh cãi, thậm chí phải xóa đi vẽ lại khi bức vẽ gần hoàn thành đến phút cuối: "Khi hoạt động tập thể tất nhiên có đôi chút khó khăn. Bốn bạn vẽ, mỗi người lại chỉ khác nhau khiến cả lớp không đồng nhất ý tưởng. Lúc đó, chúng mình đành phải xóa hết bảng, vẽ lại từ đầu và quay lại họp bàn ý kiến với nhau".

Điều đặc biệt là dù không phải lớp năng khiếu vẽ nhưng các bạn học sinh lớp 12A2 đều có chung đam mê là hội họa. Người mang lại cảm hứng nghệ thuật cho các bạn trong lớp chính là cậu bạn dễ thương Phạm Minh Tiên – một tài năng hội họa đích thức trong lớp và đang có ý định thi Đại học Mỹ thuật HCM.

Cùng xem thêm những tác phẩm "rực rỡ" khác của lớp học đặc biệt này nhé!

Từ giáng sinh…

Cho đến sinh nhật cô giáo chủ nhiệm… không dịp nào trong năm là teen A2 không trổ tài.

Bản menu độc đáo do cậu bạn Phạm Minh Tiên vẽ đã giúp các bạn học sinh 12A2 ẵm giải nhất hội trại ẩm thực.

Theo Tri thức trẻ