Cụ thể, chỉ trong tuần đầu công chiếu, phim mang về doanh thu 141,5 triệu USD trên toàn thế giới.

Ra mắt vào đầu tháng 8 năm nay, siêu phẩm “The Meg – Cá mập siêu bạo chúa” xoay quanh chuyến hành trình giải cứu đồng nghiệp bị mắc kẹt dưới đáy biển đã thu hút lượng người xem đông đảo. Phim có những tình tiết, cảnh quay hồi hộp, gay cấn đến thót tim khi con người phải đối diện với loài vật hung bạo nhất đại dương.

“Cá mập siêu bạo chúa” thống trị các phòng vé toàn cầu 1

Một điều thú vị là khác với các “bom tấn” phòng vé, “Cá mập siêu bạo chúa” có mức kinh phí đầu tư khá khiêm tốn: 150 triệu USD, trong khi giới phân tích không kỳ vọng nhiều ở doanh thu phim: chỉ khoảng 20 – 30 triệu USD trong 3 ngày đầu công chiếu tại Bắc Mỹ.

Thế nhưng, The Meg đã lội ngược dòng ngoạn mục: thu 44,5 triệu USD từ 4118 rạp tại Bắc Mỹ - mở màn cao nhất của dòng phim cá mập kinh dị từ trước tới nay, đồng thời là thành tích ra quân ấn tượng của Warner Bros. Tính riêng tại thị trường Trung Quốc, The Meg đã nhanh chóng thu về 50,3 triệu USD trong kỳ nghỉ cuối tuần qua.

“Cá mập siêu bạo chúa” thống trị các phòng vé toàn cầu 2

Tại Việt Nam, ngay sau tuần đầu công chiếu, The Meg cũng nhanh chóng đoạt “ngôi vương” phòng vé, trở thành bộ phim được bàn luận nhiều nhất trên các trang mạng xã hội những ngày qua.

“Cá mập siêu bạo chúa” thống trị các phòng vé toàn cầu 3

Với những thành tích ấn tượng này, “Cá mập siêu bạo chúa” rất có thể được kỳ vọng trở thành một trong những phim ăn khách nhất mùa hè 2018.

Khả Ngân (tổng hợp)