Hàn Quốc hoãn 79 chuyến bay để thí sinh chuyên tâm thi Đại học

Minh Hồng
79 chuyến bay bị hoãn, số còn lại tạm dừng cất và hạ cánh trong 35 phút diễn ra bài thi nghe tiếng Anh; văn phòng công, ngân hàng và thị trường chứng khoán mở cửa muộn hơn một giờ để giao thông thuận tiện, đảm bảo cho thí sinh đến đúng giờ.

Hơn nửa triệu sĩ tử vừa trải qua kỳ thi quan trọng nhất đời mình - kỳ thi tuyển sinh vào Đại học. Thi Đại học ở đâu cũng khắc nghiệt và áp lực nhưng tại Hàn Quốc, mức độ ấy kinh khủng hơn nhiều. Giống như câu nói đã ăn sâu vào tâm trí người Hàn: "Nếu ngủ 3 tiếng mỗi đêm, bạn có thể mơ tới việc trở thành một phần của S.K.Y (đại diện cho 3 trường đại học hàng đầu ở Hàn Quốc) Nếu ngủ 4 tiếng, bạn có thể thi đỗ vào trường đại học khác. Còn ngủ 5 tiếng hoặc hơn, nhất là trong năm cuối cấp, thì hãy quên ngay ý định bước chân vào cổng đại học đi".

Cả nước

Thi Đại học ở Hàn Quốc không chỉ để cạnh tranh suất vào các đại học hàng đầu mà còn được coi là chìa khóa nâng cao địa vị xã hội, mở ra sự nghiệp xán lạn cho các bạn học sinh. Kỳ thi năm nay diễn ra vào ngày 18/11 và kéo dài trong vòng 8 tiếng đồng hồ (từ 8h40 tới 17h40) cho 6 môn thi. 

Để tạo điều kiện tốt nhất cho kỳ thi, giúp thí sinh không phân tâm trong thời gian làm bài, loạt biện pháp đặc biệt được giới chức nước này áp dụng. Các văn phòng công, ngân hàng và thị trường chứng khoán mở cửa muộn hơn một giờ để giao thông thuận tiện, đảm bảo cho thí sinh đến đúng giờ.

Cũng trong ngày hôm qua, 79 chuyến bay, gồm 16 chuyến quốc tế, đã bị dời lại vì kỳ thi. Số còn lại bị tạm dừng cất và hạ cánh trong 35 phút diễn ra bài thi nghe tiếng Anh. Ngoài ra, tất cả máy bay trên không phải duy trì độ cao hơn 3.000 mét.

Cả nước

Không chỉ máy bay, tập trận quân sự như bắn pháo cũng phải tạm dừng trong ngày hôm nay, gần khu vực thi xe cộ cũng không được bấm còi, các công trường xây dựng bị tạm ngừng hoạt động vì tiếng ồn có thể khiến thí sinh mất tập trung. Có thể nói, đây là ngày xứ sở Kim chi im lặng nhất, tất cả vì mục tiêu hỗ trợ thí sinh đạt kết quả cao nhất. Theo một quan chức tại Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc, năm học qua rất khó khăn với sĩ tử, vì vậy, họ muốn tạo những gì tốt nhất để hỗ trợ các em.

Cả nước

Ngoài ra, chính phủ Hàn Quốc đã tăng cường các tuyến xe công cộng để giúp học sinh đến điểm thi thuận lợi. Xe bus trong trung tâm thành phố sẽ phục vụ từ 6h đến 8h10 và 16.000 taxi được bố trí hoạt động liên tục vào buổi sáng để hỗ trợ thí sinh và người nhà, thậm chí cả xe cấp cứu cũng được dành để ưu tiên phục vụ thí sinh. Lực lượng cảnh sát có mặt ở hầu khắp các dãy phố dẫn đến trường học để hộ tống bất kỳ học sinh nào bị kẹt xe hoặc đi muộn.

Cả nước

Trong ngày thi đại học, cả đất nước đều hướng về các sĩ tử và đây thực sự là một dịp quan trọng hằng năm, không thua kém các dịp lễ tết của người Hàn Quốc.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Hàn Quốc hoãn 79 chuyến bay để thí sinh chuyên tâm thi Đại học tại chuyên mục Học đường của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Học đường khác

Mãi nhớ ngôi trường dấu yêu

Xin chào các bạn, tớ là Nhật Quỳnh, học sinh lớp 5/1, trường Tiểu học Vĩnh Ninh (thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế). Hôm nay, tớ sẽ kể cho các bạn nghe đôi chút thú vị về “ngôi nhà thứ hai” của mình. Nào cùng theo chân tớ khám phá nhiều niềm vui to to dưới mái trường nho nhỏ này nhé!