Ông John Becker, 59 tuổi, người Mỹ, bị cá sấu tấn công khi đang lướt sóng qua một con sông ở giữa Playa Grande và Tamarindo, Costa Rica vào lúc sáng sớm. Ông Becker đã thoát khỏi con cá sấu và đến được bờ, nhưng ông đã ngất lịm đi vì mất quá nhiều máu.

Ông John Becker bò lên bờ sau khi bị cá sấu tấn công.

Ngoài việc bị cá sấu ngoạm chân phải, người đàn ông còn bị thêm một số vết thương nhỏ ở mặt. Khoảng 40 phút sau một chiếc xe cứu thương đến được chỗ ông Becker để đưa ông tới bệnh viện.

Một người đàn ông buộc dây giúp cầm máu.

Ông Becker đã nằm bất động ở trên cát. Mọi người có mặt tại đó cũng nhanh chóng đến trợ giúp ông. Có người lấy dây buộc quanh chân phía trên đầu gối của ông để tránh mất máu. Hai nhân viên cứu hộ và một nhân viên cảnh sát cũng đến hỗ trợ người gặp nạn.

Mọi người khiêng nạn nhân ra xe cứu thương.

Sự việc xảy ra ở Tamarindo, một thị trấn ở phía tây bắc của Costa Rica, địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng với những người lướt sóng và những người thích du lịch sinh thái.

Costa Rica là nơi sinh sống của nhiều cá sấu.

McNulty, một người cứu hộ làm tại đây nói rằng trước đó vài tháng cũng có một con cá sấu kích thước nhỏ hơn cắn du khách.

"Chúng ta đang sống trong một đất nước có nhiều cá sấu khổng lồ, và mọi người chủ quan cho rằng mình sẽ an toàn khi ra sông. Nhưng thực tế, bạn cần phải biết được về môi trường xung quanh để tránh gặp những tình huống nguy hiểm đến tính mạng", McNulty nói.

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: Daily Mail