Cá sấu ngoạm đứt chân du khách ở bãi biển Costa Rica

Vũ Hồng Loan
Người đàn ông lướt sóng đã bị cụt chân sau khi bị một con cá sấu khổng lồ tấn công ở Costa Rica. Ông đã thoát thân nhờ có sự giúp đỡ của người bạn sẵn sàng lao vào tấn công con cá sấu bằng tay không.

Ông John Becker, 59 tuổi, người Mỹ, bị cá sấu tấn công khi đang lướt sóng qua một con sông ở giữa Playa Grande và Tamarindo, Costa Rica vào lúc sáng sớm. Ông Becker đã thoát khỏi con cá sấu và đến được bờ, nhưng ông đã ngất lịm đi vì mất quá nhiều máu.

Ông John Becker bò lên bờ sau khi bị cá sấu tấn công.

Ngoài việc bị cá sấu ngoạm chân phải, người đàn ông còn bị thêm một số vết thương nhỏ ở mặt. Khoảng 40 phút sau một chiếc xe cứu thương đến được chỗ ông Becker để đưa ông tới bệnh viện.

Một người đàn ông buộc dây giúp cầm máu.

Ông Becker đã nằm bất động ở trên cát. Mọi người có mặt tại đó cũng nhanh chóng đến trợ giúp ông. Có người lấy dây buộc quanh chân phía trên đầu gối của ông để tránh mất máu. Hai nhân viên cứu hộ và một nhân viên cảnh sát cũng đến hỗ trợ người gặp nạn.

Mọi người khiêng nạn nhân ra xe cứu thương.

Sự việc xảy ra ở Tamarindo, một thị trấn ở phía tây bắc của Costa Rica, địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng với những người lướt sóng và những người thích du lịch sinh thái.

Costa Rica là nơi sinh sống của nhiều cá sấu.

McNulty, một người cứu hộ làm tại đây nói rằng trước đó vài tháng cũng có một con cá sấu kích thước nhỏ hơn cắn du khách.

"Chúng ta đang sống trong một đất nước có nhiều cá sấu khổng lồ, và mọi người chủ quan cho rằng mình sẽ an toàn khi ra sông. Nhưng thực tế, bạn cần phải biết được về môi trường xung quanh để tránh gặp những tình huống nguy hiểm đến tính mạng", McNulty nói.

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: Daily Mail

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Cá sấu ngoạm đứt chân du khách ở bãi biển Costa Rica tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

“Nghìn việc tốt” cho thiếu nhi hôm nay

Ngày 23/3/2023, tại Trung tâm Văn hoá Kinh Bắc (TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh), T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư phối hợp với UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức chương trình tọa đàm Phát huy giá trị phong trào “Nghìn việc tốt” trong giai đoạn hiện nay với chủ đề “Măng non làm việc tốt - Đất nước mãi nở hoa”. 

Phát động thi vẽ tranh “Thiếu nhi Việt Nam làm nghìn việc tốt”

Sáng 23/3, tại trường THCS Tam Sơn, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh - quê hương của phong trào“Nghìn việc tốt”, “Ngày hội sắc màu” năm 2023 - Cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm nghìn việc tốt” trong đội viên, thiếu niên và nhi đồng cả nước đã chính thức được phát động nhằm chào mừng kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” (24/3/1963 - 24/3/2023).

100 cán bộ Đoàn tiêu biểu nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng 2023

Thông tin từ T.Ư Đoàn cho biết, từ 161 hồ sơ đủ điều kiện gửi về từ 67 tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc và Trung tâm Truyền thông Thanh thiếu nhi, Hội đồng xét chọn Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023 đã thống nhất chọn ra 100 cán bộ Đoàn có thành tích xuất sắc nhất để trao giải, vinh danh.