Khép lại năm thứ 19 với chiến thắng thuộc về bạn Trần Thế Trung (Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An, chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 đã mở ra cùng nhiều luật chơi mới.

Cụ thể, ở phần thi Khởi động thay vì 12 câu hỏi như trước đây thì trong phần thi này, số câu hỏi là không giới hạn. Các thí sinh có thể trả lời bao nhiêu câu tùy thích trong khoảng thời gian 60 giây mà chương trình đưa ra. Bên cạnh đó, phần thi Về đích không còn 3 gói câu hỏi 40, 60 và 80 điểm nữa mà thay vào đó, thí sinh được lựa chọn 3 câu hỏi bất kì từ các nhóm điểm 10 điểm, 20 điểm và 30 điểm.

4 thí sinh đầu tiên tham dự chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20

Khởi đầu cho một năm thi đầy hứa hẹn, 4 gương mặt đầu tiên làm nhiệm vụ “xông đất” cho chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 là các bạn Nguyễn Huy (THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt, Kiên Giang), Trần Phạm Anh Tuấn (THPT Lương Thế Vinh, Quảng Bình), Nguyễn Xuân Huy (THPT Thăng Long, Hà Nội) và Nguyễn Tuấn Anh (THPT Triệu Quang Phục, Hưng Yên).

Trong phần thi khởi động không giới hạn câu hỏi, 4 nhà leo núi bắt kịp khá nhanh với sự thay đổi trong luật chơi này. Số điểm lần lượt mà các bạn ghi được là 50, 50,70 và 80 điểm.

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, chỉ sau một từ hàng ngang và góc hình ảnh được lật mở, Anh Tuấn đã nhấn chuông xin trả lời chướng ngại vật và ghi về cho mình 80 điểm với đáp án “Cà phê”.

Đến phần thi thứ 3 là phần thi Tăng tốc, tương quan điểm số của 4 nhà leo núi đã có sự thay đổi khá lớn. Cụ thể, Anh Tuấn vẫn dẫn đầu với số điểm 230, Nguyễn Huy đứng ở vị trí thứ 2 khi có cho mình 200 điểm và ở vị trí số 3 là Xuân Huy và Tuấn Anh với cùng số điểm 160.

Với luật chơi mới này, phần thi về đích là cơ hội để cho các thí sinh bứt phá nếu nghiên cứu cho mình một chiến thuật tốt và rõ ràng.

Trong chặng đường cuối cùng chinh phục đỉnh Olympia, Xuân Huy được coi là thí sinh xuất sắc nhất khi đã tính toán kĩ càng và lựa chọn cho mình 2 câu 20 điểm và 1 câu 30 điểm cùng ngôi sao hi vọng. Trả lời đúng tất cả các câu hỏi mà chương trình đưa ra đồng thời giành cho mình thêm điểm từ gói câu hỏi của các bạn cùng chơi, cậu bạn nhanh chóng vươn lên vị trí dẫn đầu với số điểm 250, là người đầu tiên chạm tay vào chiếc vòng nguyệt quế danh giá.

 Có thể nói, luật chơi mới mà chương trình Đường lên đỉnh Olympia đưa ra không hề làm khó cho các thí sinh tham dự. Ngược lại còn làm tăng cơ hội chiến thắng nếu như các nhà leo núi nắm chắc được kiến thức và có cho mình sự nhanh nhạy cùng chiến thuật rõ ràng.