Năm nay liên hoan năm nay tăng cường các hoạt động trải nghiệm, không nặng về thi cử. Vì vậy các bạn học sinh đã có một ngày ngày vui chơi, trải nghiệm tại khu sinh thái Cánh buồm xanh (Gia Lâm, Hà Nội). Các chỉ huy Đội trong cả nước đã tham gia Ngày hội “Tự hào Chỉ huy Đội” với chủ đề “Giỏi nghiệp vụ, vững kỹ năng, xứng danh chỉ huy Đội giỏi”.

Các thủ lĩnh nhí được chia thành 5 chi đội và tham gia các phần thi tại 7 trạm kỹ năng gồm: Chỉ huy Đội tỏa sáng; Chỉ huy đội tự tin; Chỉ huy Đội tài năng; Chỉ huy Đội sáng tạo; Chỉ huy Đội năng động; Chỉ huy Đội bản lĩnh và Chỉ huy Đội khéo léo.

Tại các trạm kỹ năng này, thông qua các phần thi, các chỉ huy Đội được củng cố thêm kiến thức hiểu biết về truyền thống, lịch sử Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh; các kỹ năng thực hành nghi thức Đội, tổ chức các hoạt động tập thể, trò chơi lớn và xử lý các tình huống trong quá trình triển khai hoạt động Đội trong trường học ...Bên cạnh đó các bạn học sinh còn được tham gia trò chơi dân gian và hoạt động nhóm.

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Trưởng ban Công tác thiếu nhi T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội T.Ư cho biết, 200 đại biểu thiếu nhi tham dự Liên hoan lần này thực sự là những tấm gương tiêu biểu của thiếu nhi Việt Nam, không chỉ học giỏi mà còn rất năng động. “Có 23 đại biểu thiếu nhi thuộc dân tộc thiểu số, dù có những khó khăn, hạn chế nhất định về điều kiện học tập, tổ chức Đội nhưng khi tề tựu về Thủ đô tham gia Liên hoan các em rất tự tin. Các em thể hiện sự hiểu biết, kỹ năng xử lý tình huống rất tốt”, chị Trang chia sẻ với tờ Tiền phong.

Tối 9/8, các đại biểu tham dự đêm giao lưu “Xứng danh chỉ huy Đội giỏi”.

Ngày hôm nay (10/8) các đại biểu sẽ được gặp lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tham quan Phủ Chủ tịch và những địa điểm văn hóa, khoa học tại Hà Nội. Buổi tối cùng ngày sẽ diễn ra "Lễ tuyên dương Chỉ huy Ðội giỏi toàn quốc" vào lúc 19h00, tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Tại lễ tuyên dương, Trung ương Ðoàn sẽ trao tặng Bằng khen cho 30 chỉ huy Ðội tiêu biểu xuất sắc toàn quốc.

Chi Đặng (Tổng hợp)

Ảnh: BTC