Dân trí đưa tin, mức thu bao gồm học phí thực hiện theo quy định của từng cấp học (riêng bậc tiểu học không thu học phí) áp dụng từ năm học 2017-2018 cho đến khi có quy định mới.

Khoản thu thỏa thuận để đảm bảo các hoạt động của trường tiên tiến tổng mức thu không quá 1,5 triệu đồng/học sinh/tháng.

Cụ thể tiền tổ chức học hai buổi ngày; dạy học tăng cường Ngoại ngữ (ở bậc mầm non là tổ chức cho trẻ làm quen với tiếng Anh), học Ngoại ngữ với giáo viên nước ngoài; tổ chức các môn năng khiếu, môn tự chọn; tổ chức thực hiện các chương trình giáo dục kỹ năng sống; tổ chức các hoạt động ngoại khóa, giờ lên lớp, các hoạt động trải nghiệm; trang bị cơ sở vật chất cho trường tiền tiến; các hoạt động khác…

Các trường áp dụng mô hình tiên tiến, học phí không quá 1,5 triệu đồng 1

Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu việc thu này đảm bảo bù chi, không vì mục đích lợi nhuận, phù hợp với khả năng đóng góp của người học, trên nguyên tắc thỏa thuận và không thu thêm một khoản nào khác (trừ một số khoản thu hộ, chi hộ để phục vụ việc học các loại hình tiếng Anh, bán trú...).

Được biết toàn TP.HCM hiện có 35 trường áp dụng mô hình tiên tiến từ bậc mầm non đến THPT.

Pháp luật TP. HCM thông tin, Sở GD&ĐT Thành phố cũng lưu ý các khoản thu này được thu theo số tháng thực học nhưng tối đa không quá 9 tháng/năm học (ngoại trừ mầm non được thu theo số tháng thực học).

Đồng thời, Sở GD&ĐT nhấn mạnh các trường phải thu theo nguyên tắc thu đủ bù chi, không vì mục đích lợi nhuận, phù hợp với khả năng đóng góp của người học, thu phải theo nguyên tắc thỏa thuận và không được thu thêm khoản thu nào khác (trừ một số khoản thu hộ, chi hộ để phục vụ việc học các loại hình tiếng anh, bán trú...).

Riêng các trường học trực thuộc quận/huyện quản lý, Sở cũng cho biết mức thu cụ thể sẽ do UBND các quận/huyện phê duyệt để các trường thực hiện và phải công khai, dân chủ.

Minh Phương (tổng hợp)