Cách làm táo đỏ bọc hạnh nhân bùi ngon lạ miệng cho dịp Tết

Tết này, các bạn đừng bỏ qua cách làm táo bọc hạnh nhân được bao quanh bởi một lớp kẹo dẻo vị sữa, trà xanh, cacao bùi, thơm rất ngon miệng và lạ mắt chiêu đãi cả nhà và khách đến chơi nhé!

Nguyên liệu làm táo đỏ bọc hạnh nhân

- 100g kẹo marshmallow

- 20g sữa bột (để nấu)

- 20g sữa bột (để làm bột áo bên ngoài)

- 15g bơ lạt

- 30g quả táo đỏ

- 30 hạt hạnh nhân rang hoặc sấy chín.

Cách làm táo đỏ bọc hạnh nhân

Bước 1: Táo đỏ rửa sạch rồi vớt ra để ráo nước. Dùng dụng cụ để đục bỏ hạt táo đi.

Bước 2: Nhồi một hạt hạnh nhân vào quả táo. Cho bơ vào chảo chống dính rồi đun cho bơ tan chảy. Sau đó thêm kẹo vào xào từ từ cho đến khi kẹo tan chảy thì thêm 20g sữa bột vào đảo đều nhanh tay cho quyện.

Bước 3: Đổ táo đỏ đã nhồi hạnh nhân vào đảo nhanh tay cho đến khi từng quả táo quyện với kẹo thì tắt bếp. Đổ táo ra khay có lót giấy nến chống dính, dùng găng tay một lần thêm 20g sữa bột làm bột áo lên trên táo rồi lăn từng quả táo sao cho sữa bột bám đều táo là được.

Ngoài sử dụng sữa bột thì cũng có thể dùng bột trà xanh hay bột ca cao để tạo thêm màu sắc cho món này. Điều đặc biệt ở món táo bọc hạnh nhân là không hề sử dụng đường nên không tạo cảm giác ngán ngấy khi ăn.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Cách làm táo đỏ bọc hạnh nhân bùi ngon lạ miệng cho dịp Tết tại chuyên mục Chuyển động của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Chuyển động khác

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các vua Hùng

Đúng 7h sáng 26/4/2026 (tức mùng 10/3 Âm lịch) - Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Đặc biệt Đền Hùng (tỉnh Phú Thọ), bác Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng các bác lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước khởi hành lên núi Nghĩa Lĩnh để dâng hương tưởng niệm các vua Hùng.

98 học sinh được trao Giải thưởng Kim Đồng

Ngày 24/4, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư tổ chức cuộc họp xét trao Giải thưởng Cánh én hồng năm 2026 và Giải thưởng Kim Đồng năm học 2025 - 2026, trên cơ sở tổng hợp hồ sơ đề cử từ các tỉnh, thành phố trong cả nước. Chủ trì cuộc họp có chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư.