Mới đây, MXH đã truyền tay câu chuyện xúc động về người cha nghèo lặn lội đường xa từ vùng cao xuống thị trấn để mua điện thoại cho con. Tuy khó khăn trăm bề, thậm chí không đủ tiền để mua nhưng bằng tình yêu thương và sự chân thành, người cha đã gặp được tình huống may mắn khiến không ít người xúc động. 

Thông tin từ báo Thanh Niên, người cha trong bức ảnh là chú  P.V.D (40 tuổi) người đồng bào Hrê, sống tại thôn Xà Râu, xã Ba Nam, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi. Vì tình hình dịch bệnh tại địa phương cũng đang diễn biến phức tạp nên con gái chú không thể đến trường mà phải học online ở nhà. Thương con không có thiết bị để học nên chú D đã đem số tiền còn lại của gia đình đi mua máy tính để con được học tập như các bạn. Hai cha con đã vượt 20km đường núi rừng lầy lội, dốc cao, từ thôn Xà Râu xuống thị trấn để mua điện thoại .Thế nhưng, vì số tiền quá ít, chỉ vỏn vẹn có 1,3 triệu đồng nên 2 cha con đi đến đâu cũng bị từ chối, cho tới khi gặp được anh Q.H (35 tuổi) - chủ cửa hàng điện thoại.

Hai cha con vui mừng trở về nhà khi mua được điện thoại có thể học online - Ảnh: Q.H
Hai cha con vui mừng trở về nhà khi mua được điện thoại có thể học online - Ảnh: Q.H

Anh H cho biết, chiều ngày 14/9 khi anh đang ngồi ở cửa hàng thì bắt gặp 2 cha con dựng xe bên đường và bước tới cửa hàng anh hỏi mua một chiếc điện thoại với giá 1,3 triệu đồng. Tuy nhiên khi biết chiếc điện thoại rẻ nhất có giá tới 2 triệu thì người đàn ông lại nhìn con gái và thở dài rồi quay lưng bước ra khỏi cửa hàng. 

Số tiền người cha dùng để mua điện thoại cho con học online - Ảnh: Q.H
Số tiền người cha dùng để mua điện thoại cho con học online - Ảnh: Q.H

Thấy vậy, anh H mới giữ người cha lại hỏi chuyện. Biết 2 cha con vượt hơn 20km đường núi từ xã Ba Nam xuống thị trấn Ba Tơ tìm mua điện thoại cho cô bé học online, đã đi nhiều tiệm khác nhưng không mua được vì không đủ tiền. Thấy thương 2 cha con nên chủ cửa hàng đã đưa cho người cha chiếc điện thoại 2 triệu đồng và chỉ nhận lại 1,3 triệu.

"Khi hai cha con chuẩn bị đi ra, tôi hỏi mua làm gì. Anh ấy nói mua cho con học online. Tôi nói anh vào, ưng cái nào thì chọn. Sau đó anh chọn cái máy 2 triệu đồng nhưng anh ấy nói không đủ tiền. Anh kể làm keo mấy ngày chỉ tích cóp được 1 triệu đồng và mượn thêm của hàng xóm 300.000 đồng nữa. Tôi quyết định bán cho anh giá 1,3 triệu đồng", chủ cửa hàng tốt bụng chia sẻ.

Anh Q.H, người đã chia sẻ chiếc điện thoại cho hai cha con - Ảnh: NVCC
Anh Q.H, người đã chia sẻ chiếc điện thoại cho hai cha con - Ảnh: NVCC

Cũng là một người cha, chủ cửa hàng cho biết bản thân cảm nhận được một sự đồng cảm sâu sắc với chú D khi có con đi học mà cha mẹ lại không đủ điều kiện. Nhìn sự quan tâm của chú D dành cho cô con gái, anh lại càng cảm thấy quý trọng hơn bởi đa phần cha mẹ người H’rê không chú ý đến việc học của con, còn người cha này rất quan tâm nên mới mượn tiền, vượt đường xa đi mua điện thoại cho con học. Vì vậy anh đã quyết định bán lỗ chiếc điện thoại để đổi lại niềm hạnh phúc cho bản thân và tương lai học tập tốt cho cô bé. Khi 2 cha con cảm ơn ra về, chủ cửa hàng đã chạy theo gửi lại 200.000 đồng, động viên cháu bé cố gắng học tập. Hai cha con vui mừng trở về xã Ba Nam trước khi trời tối.

Câu chuyện sau khi được chia sẻ trên MXH đã nhận về rất nhiều bình luận, ai nấy đều xúc động và cảm ơn anh chủ tiệm tốt bụng. Mong rằng với chiếc điện thoại vừa mua được,bạn nhỏ có cơ hội học tập tốt để có thể thay đổi cuộc đời cho gia đình và bản làng của mình

Theo Thanh Niên, Tuổi Trẻ