Hình ảnh ngôi trường vùng cao ở Lũng Luông vô cùng khang trang mới hoàn thành sau 2 năm thực hiện được chia sẻ trên mạng xã hội gần đây đã thu hút sự chú ý của mọi người.

 

Hình ảnh ngôi trường khang trang mà GS Ngô Bảo Châu cùng dự án "Cơm có thịt" mang đến Lũng Luông.

Câu chuyện về cảnh sống nghèo đói ở vùng núi phía Bắc nước mình chẳng còn mới lạ bởi ai cũng biết, nơi đó, nhiều bạn nhỏ ăn không đủ no, mặc chẳng đủ ấm, cơ sở vật chất nghèo nàn khiến các bạn phải học tập trong những lớp học ẩm thấp, cũ kỹ.

 

Phối cảnh công trình tổ hợp trường học được các kiến trúc sự phác hoạ.

Từ thực tế ấy, với mong muốn đưa con chữ, kiến thức đến gần hơn với trẻ em vùng cao, giúp các bạn nơi đây có cuộc sống, tương lai tươi sáng hơn, dự án "Cơm Có Thịt" dưới sự giúp đỡ của rất nhiều nhà hảo tâm đến từ mọi nơi đã góp phần xây dựng nên những ngôi trường vùng cao khang trang, sạch sẽ, giúp các em học sinh có được một môi trường học tập tốt hơn.

Ngôi trường đẹp như những cánh diều tuổi thơ đang được nâng cánh trên những vùng cao hẻo lánh.

Hình ảnh ngôi trường mái lá xập ệ ọp ẹp cách đây 2 năm ở Lũng Cuông được thay thế bằng tổ hợp nhà đất xinh xắn gọn gàng khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng.

Trước đó, vào 9/8/2016, trên trang fanpage của dự án "Cơm Có Thịt" đã đăng tải dòng status với nội dung: "Niềm vui của thầy trò trường Lũng Luông. Trường Lũng Luông sẽ đẹp. Đang bước vào những công việc chót. Những mảnh ghép cuối cùng của Lũng Luông - Dự án đặc biệt của Cơm Có Thịt. Thầy trò ở bản Lũng Luông, xã Thượng Nung, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên sẽ vui lắm đây" kèm theo những hình ảnh của ngôi trường này đang trong quá trình xây dựng và hoàn thiện.

Nhờ có sự cố gắng, giúp đỡ của những nhà hảo tâm và các tình nguyện viên trong dự án "Cơm Có Thịt" của nhà báo Trần Đăng Tuấn, giờ đây, các bạn học sinh vùng cao không còn phải ngồi trong lớp học tạm bợ nữa mà đã có cơ sở vật chất và bàn ghế đẹp đẽ, tạo niềm hứng khởi, sự yên tâm cho cha mẹ khi cho con đi học vào những ngày nắng gắt hay mùa đông giá rét.

Khuôn viên sân trường rộng rãi, khang trang tạo không gian vui chơi cho các bạn học sinh.

Trên diện tích xây dựng 1.200 m2, trường có 8 lớp khối tiểu học, 2 lớp mầm non, phòng đa năng, khu văn phòng, ký túc xá cho học sinh, giáo viên, bếp, vệ sinh, sân vườn để phục vụ nhu cầu học tập cho các bạn vào năm học mới.

Những máu bẳng tre giúp ngôi trường thoáng mát, không còn là những phòng học tạm bợ, trống trải.

Những hình ảnh về trường học mới sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến nhiều người cảm thấy xúc động và gửi lời chúc mừng. "Một công trình thật đẹp và đầy ý nghĩa. Từ nay các bạn không phải vất vả sợ nắng gắt hay mưa lớn nữa. Con chữ đã đến gần với các con, cái đói cái nghèo không còn bủa vây những bản vùng cao nữa".

Lớp học được trang bị đầy đủ, cơ sở vật chất khang trang.

Phòng học với đầy đủ bàn ghế, điện chiếu sáng - một điều kỳ diệu GS Ngô Bảo Châu và những người tâm huyết đã đem đến Lũng Luông

"Các em nhỏ Lũng Luông đã cảm nhận được hạnh phúc! Mong có nhiều Lũng Luông nữa! Ngôi trường đẹp như những cánh diều tuổi thơ đang được nâng cánh trên những vùng cao hẻo lánh! Cảm ơn các bạn đã đem đến một điều thật ý nghĩa", tài khoản facebook D.T.H. bày tỏ.

"Những con người nhỏ bé nhưng từng ngày nỗ lực để đem đến những điều lớn lao cho các trẻ em vùng cao. Cảm ơn Giáo sư Ngô Bảo Châu cùng những con người tâm huyết mang cái chữ đến với vùng cao", tài khoản H.N. chia sẻ.

Theo Tri thức trẻ