Xác nhận với phóng viên báo Thiếu niên Tiền phong, thầy Đặng Quốc Thống - Hiệu trưởng Trường THCS Đoàn Thị Điểm cho biết, sự việc xảy ra vào đầu chiều hôm nay (ngày 17/10). Bạn học sinh lớp 8 đang đùa nghịch với các bạn ở cầu thang và không may đã bị rơi từ tầng 2 xuống đất.

Cảnh báo về an toàn trong trường học: Một học sinh ngã từ tầng 2 1

Nhà trường và gia đình đã đưa ngay học sinh này vào Bệnh viện Việt Đức để cấp cứu. Thầy Quốc Thống cho biết thêm, nam sinh này bị rạn xương tay, gãy chân và các bác sĩ đang tiếp tục kiểm tra phần não bộ. Tuy nhiên bạn vẫn tỉnh táo.

Nhà trường cho biết đây là sự việc đáng tiếc với bạn học sinh này. Lan can nhà trường được thiết kế 1m4 và vẫn chưa xác định tình huống dẫn tới vụ việc trên.

Trước đó, ngày 7/10, tại trường THCS Nghĩa Tân (Cầu Giấy, Hà Nội), mặc dù không có giờ thí nghiệm nhưng một bạn học sinh đã mang cồn tới lớp. Buổi trưa sau giờ ăn bán trú, hai học sinh đã mang cồn ra nghịch dẫn đến một bạn bị bỏng. Một bạn bị bỏng 24%, trong đó có tới 16% bị bỏng sâu và dự kiến phải trải qua 3 lần phẫu thuật, điều trị lâu dài.

Với nhiều trường hợp mất an toàn trong trường học, Sở GD&ĐT Hà Nội đã yêu cầu các nhà trường đẩy mạnh truyền thông giáo dục, cung cấp kiến thức và hướng dẫn kỹ năng, biện pháp giúp học sinh nâng cao nhận thức, phòng tránh mọi nguy hiểm cho bản thân. 

Ngọc Hà