Thủ thành Unai Simon có pha đỡ bóng hụt rất nghiệp dư sau đường chuyền về của Pedri. Bóng chui tọt vào lưới Tây Ban Nha và Croatia có bàn thắng mở tỉ số. Pha bóng gây hài bắt đầu mở ra một đêm bóng đá có thể nói là kỳ ảo ngoài sức tưởng tượng với tất cả những người hâm mộ bóng đá trên hành tinh này.

Cuộc rượt đuổi tỉ số bắt đầu diễn ra, nhanh và kịch tính hơn phim Fast&Furious. Tây Ban Nha tràn lên gây sức éo ngược, và sau 2 cú sút liên tiếp, Sarabia gỡ hòa cho Tây Ban Nha.

Thủ thành Unai Simson có pha để thủng lưới rất ngớ ngẩn, pha bóng mở ra 1 bữa tiệc bóng đá
Thủ thành Unai Simson có pha để thủng lưới rất ngớ ngẩn, pha bóng mở ra 1 bữa tiệc bóng đá

Sang hiệp 2, lối chơi kiểm soát bóng khoa học của Tây Ban Nha với sự điều phối của nhạc trưởng Buquest phát huy tác dụng mạnh mẽ. Tây Ban Nha có liên tiếp 2 bàn thắng ở phút thứ 57 do công của Azpilicueta và Ferran Torres ở phút thứ 73.

Mọi sự đã chấm dứt cho Luka Modric và các đồng đội? Không. Chỉ trong 10 phút cuối trận, Croatia với tinh thần không bỏ cuộc, không đầu hàng ghi liền 2 bàn thắng do công của Orsic và Pasalic.

2 đội hoà 3-3 và trận đấu chuyển sang 2 hiệp phụ. Croatia đã chiến đấu kiên cường, nhưng không còn chống chịu được nữa khi Tây Ban Nha chơi quá hay.

Cú nã đại bác tung nóc lưới Croatia của Morata mở ra chiến thắng cho “Bò tót”. Tây Ban Nha vẫn lên bóng tiếp, và bàn thắng ở phút thứ 103 của Oyarzabal đã ấn định chiến thắng 5-3 cho đội quân của HLV Erique.

Không ai có thể ngờ rằng, trận đấu tiếp theo tỉ số cũng là 3-3 khi ứng cử viên lớn nhất giải là Pháp đấu với Thụy Sĩ được đánh giá yếu hơn.

Thụy Sĩ bất ngờ vươn lên dẫn trước ở hiệp 1 với bàn thắng từ pha đánh đầu của Seferovic.

Sang hiệp 2, thảm họa như sắp đến với Pháp khi Thụy Sĩ được hưởng quả phạt đến. Sự xuất sắc của thủ thành Hugo Lloris.

Sau khi chết hụt, Pháp bỗng bừng sáng ghi liền 3 bàn, 2 bàn do công của Benzema còn Paul Poga có cú cứa lòng siêu phẩm nhấm chìm Thụy Sĩ.

Mbappe đá 11m không thành công, Pháp thua trước Thụy Sĩ
Mbappe đá 11m không thành công, Pháp thua trước Thụy Sĩ

Nhưng Thụy Sĩ lại không chìm, 2 bàn thắng của Seferovic và Gavranovic đưa tỉ số trở lại quân bình 3-2.

Coman bên phía Pháp có cú sút đập cột dọc đúng giây phút cuối cùng của trận đấu, đây có lẽ sẽ là khoảnh khắc mà người Pháp còn phải hối tiếc rất lâu nữa.

Benzema, Griezmann đều ra sân, chỉ còn lại Mbappe quá vô duyên ở giải đấu này.

30 phút thi đấu tiếp theo như một màn tra tấn với những đôi chân mỏi mệt.

9 quả 11m được thực hiện thành công, và người sút không thành công duy nhất là Mbappe, ngôi sao được kì vọng nhiều nhất của Pháp ở giải đấu này.

Một đêm bi kịch của người Pháp, ứng cử viên sáng giá nhất bị loại khỏi giải, một cú sốc lớn ở EURO 2020.

Tây Ban Nha và Thụy Sĩ cùng đi tiếp và sẽ gặp nhau ở tứ kết.