Những trường đã đón sinh viên trở lại

Sau thời gian dài học trực tuyến, nhiều trường Đại học trên cả nước đã thông báo cho sinh viên trở lại. Bước đầu ưu tiên sinh viên năm cuối, sinh viên làm luận án tốt nghiệp kèm các điều kiện nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Sinh viên khoá 2018 trở về trước của Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TP.HCM) đã trở lại trường học trực tiếp từ 6/12. Đây là những sinh viên chưa hoàn tất chương trình học kỳ II và các học phần thực hành của học kỳ I (năm học 2021-2022). Việc mở cửa trường học cho khoá sinh viên này giúp các bạn không bị chậm trễ tiến độ học tập.

Nhà trường sẽ căn cứ vào tình hình thực tế để tiếp tục dạy trực tiếp học phần có nội dung thực hành cho khoá sinh viên từ năm 2019 trở về sau.

Tại Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), sinh viên thuộc các khoa là Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn, Viện Kỹ thuật, Thú y - Chăn nuôi, Truyền thông và Thiết kế bắt đầu các học phần thực hành, thí nghiệm trực tiếp tại trường từ ngày 22/11.

 - Ảnh 2

Các trường thuộc Đại học Thái Nguyên cũng đón sinh viên trở lại trường học từ đầu tháng 10. Tuy nhiên, trước diễn biến của dịch bệnh, các trường sẽ linh hoạt phương thức học tập phù hợp.  

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội là một trong những trường Đại học đầu tiên thông báo kế hoạch trở lại trường của sinh viên. Theo đó, kế hoạch đi học trực tiếp diễn ra theo lộ trình như sau: sinh viên năm cuối và năm thứ 4 tới trường từ sau ngày 25/11; sinh viên năm thứ 3 và năm thứ 2 từ sau ngày 15/12. Riêng sinh viên năm thứ nhất chưa đến trường. 

Tại TP.HCM, UBND TP đã có văn bản về việc tổ chức thí điểm dạy và học trực tiếp tại một số trường cao đẳng, trung cấp trên địa bàn thành phố. Theo kế hoạch, học sinh, sinh viên năm cuối của 4 trường cao đẳng: Kỹ thuật Cao Thắng, Lý Tự Trọng, Nghề TPHCM, Đại Việt Sài Gòn và Trường Trung cấp Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương sẽ trở lại trường để học trực tiếp các môn lý thuyết lẫn thực hành từ ngày 20/12 đến 7/1/2022.

Sau 3 tuần thí điểm, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM sẽ chủ trì, phối hợp với sở Y tế và các đơn vị liên quan thực hiện đánh giá kết quả và báo cáo với UBND thành phố.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM dự kiến bắt đầu cho sinh viên trở lại trường học trực tiếp vào giữa tháng 12 và ưu tiên sinh viên năm cuối.

Từ ngày 1/12, gần 550 sinh viên Trường Đại học Kiên Giang trở lại trường, bắt đầu học trực tiếp các học phần thực hành với những quy định chặt chẽ để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.

 - Ảnh 2

Nhiều trường thông báo sinh viên trở lại sau Tết Nguyên đán

Năm nay do ảnh hưởng của dịch COVID-19, sinh viên hầu hết các trường Đại học trong cả nước đã học online suốt hơn 7 tháng qua. Để thuận cho sinh viên đi lại cũng như đảm bảo yêu cầu phòng dịch, đa số các trường đều dự kiến kế hoạch đón sinh viên học tập trung trở lại sẽ bắt đầu sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán. Cụ thể, các trường thuộc hệ thống Đại học Quốc gia TP.HCM sẽ triển khai học trực tiếp đồng loạt từ ngày 15/2.

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM cũng lên kế hoạch qua đầu tháng 2 (sau Tết) sẽ cho tất cả sinh quay trở lại trường.