Trong các nội dung của chuỗi clip casting, ngoài những tiết mục “làm mưa làm gió” của loạt gương mặt được nhiều người biết như Blacka, "Thuyền trưởng Hustlang" Robe, PJPO còn có sự xuất hiện của các nữ thí sinh như Mai Âm Nhạc, Sidie, J Jade...

Casting Rap Việt mùa 2 lộ diện dàn 'quái vật' với khả năng rap cực đỉnh.
Casting Rap Việt mùa 2 lộ diện dàn "quái vật" với khả năng rap cực đỉnh.

Dù chỉ mới đăng tải video “nhá hàng”, chương trình đã ngay lập tức thu hút sự quan tâm của rap fan. Phần lớn người hâm mộ đang rất nóng lòng được chứng kiến màn tái ngộ của của đôi bạn Blacka - Rhymastic hay phần thi khiến giám khảo JustaTee tiếc nuối của cô nàng Mai Âm Nhạc.

Sự xuất hiện của Blacka - bạn cũ Rhymastic khiến khán giả vô cùng háo hức.
Sự xuất hiện của Blacka - bạn cũ Rhymastic khiến khán giả vô cùng háo hức.

Bên cạnh đó là những khoảnh khắc hài hước cực đáng yêu của các thí sinh cũng sẽ được lên sóng. Teaser nhá hàng của series clip casting vừa ra mắt chưa lâu nhưng đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các rap fan. Mai Âm Nhạc cũng khiến fan đứng ngồi không yên khi xuất hiện tại chương trình với vai trò thí sinh, và dẫu chưa biết kết quả như thế nào nhưng khi kết thúc phần thi, cô nàng đã khiến JustaTee phải hụt hẫng vì quá ngắn: “Bài đến đây thôi à?”.

Mai Âm Nhạc hay còn gọi là 'danh hài mạng' cũng đem đến Rap Việt một bài rap nhưng khá ngắn.
Mai Âm Nhạc hay còn gọi là "danh hài mạng" cũng đem đến Rap Việt một bài rap nhưng khá ngắn.

Đứng trước câu hỏi bất ngờ của nam giám khảo, cô nàng cho biết lý do: “Tại vì bạn bảo em chỉ viết 16 câu thôi nên em viết 16 câu”. JustaTee đã chốt hạ một câu khiến mọi người cười nghiêng ngả: "Bạn nào xấu thế?”.

Ngoài Mai Âm Nhạc, phần thi của Robe cũng khiến khán giả ngỡ ngàng.
Ngoài Mai Âm Nhạc, phần thi của Robe cũng khiến khán giả ngỡ ngàng.

Chia sẻ về việc lựa chọn thí sinh tại vòng casting, Touliver - Giám khảo casting, đồng thời là Giám đốc âm nhạc Rap Việt mùa 2 cho biết: “Vì số lượng thí sinh năm nay đông hơn rất nhiều lần so với năm trước nên tại vòng casting, các bạn sẽ có ít thời gian hơn để thể hiện tài năng của mình, bao gồm cả kĩ thuật, performance (trình diễn) và lyrics (lời). 

Chính vì vậy, có những thí sinh đã có nhiều kinh nghiệm trước đó nhưng khi casting lại quên lời, offbeat, sự thể hiện không quá nổi bật hay không có màu sắc riêng thì vẫn khó vào vòng trong."

Theo giám khảo, để vượt qua được vòng casting phải là những cái tên vô cùng xuất sắc.
Theo giám khảo, để vượt qua được vòng casting phải là những cái tên vô cùng xuất sắc.