Ở Nhật Bản, những cuộc thi về nhan sắc dù là ở quy mô lớn hay nhỏ đều thường xuyên gặp phải tình huống kết quả chung cuộc bị khán giả phản đối do người giành vị trí cao nhất không được như kỳ vọng của mọi người.

Cuộc thi "Nam sinh đẹp trai nhất Nhật Bản" bắt đầu diễn ra từ tháng 8/2020 đã thu hút hàng ngàn lá đơn đăng ký từ khắp mọi miền của đất nước mặt trời mọc. Trải qua nhiều vòng thi khác nhau, tại đêm Chung kết diễn ra cách đây không lâu, cậu bạn Nakano Haruto (18 tuổi) đến từ Saitama đã xuất sắc trở thành quán quân.

Cậu bạn Nakano Haruto (bên trái) đã trở thành quán quân cuộc thi 'Nam sinh đẹp trai nhất Nhật Bản'.
Cậu bạn Nakano Haruto (bên trái) đã trở thành quán quân cuộc thi "Nam sinh đẹp trai nhất Nhật Bản".

Gương mặt đoạt giải "Nam sinh đẹp trai nhất Nhật Bản" mọi năm luôn nhận về ít nhiều gạch đá từ cư dân mạng. Bởi nhan sắc chưa thực sự đủ tầm để đoạt giải thưởng này. Tuy nhiên, cuộc thi năm nay đã không xảy ra chuyện này. Vậy nguyên nhân nằm ở đâu?

Được biết, trong suốt các vòng thi trước đó, Haruto luôn là cái tên sáng giá nhận được nhiều sự yêu thích của mọi người. Tại đêm Chung kết, cậu bạn này đã giữ vững phong độ, chinh phục toàn thể ban giám khảo cũng như khán giả bằng khả năng vũ đạo và catwalk thần sầu.

Khoảnh khắc xuất thần của nam sinh trên sân khấu.
Khoảnh khắc xuất thần của nam sinh trên sân khấu.

Bên cạnh đó, còn có một lý do khác khiến cậu bạn 18 tuổi này nhận về nhiều lời khen ngợi. Đó là ảnh chụp vào đêm Chung kết luôn là cơn ác mộng đối với nhiều thí sinh do không được chỉnh sửa cẩn thận. Á quân cuộc thi "Nữ sinh trung học đẹp nhất Nhật Bản cũng từng bị chê vì nhan sắc khác xa so với ảnh chụp đêm Chung kết.

Cậu bạn được mọi người khen ngợi trông đẹp trai và thần thái hơn trên ảnh selfie tự đăng.
Cậu bạn được mọi người khen ngợi trông đẹp trai và thần thái hơn trên ảnh selfie tự đăng.

Tuy nhiên, với Haruto thì ngược lại khi nhan sắc ngoài đời của cậu bạn trông còn đẹp trai và thần thái hơn trên ảnh selfie tự đăng. Đây xem là điều hiếm gặp trong các cuộc thi về sắc đẹp tương tự diễn ra tại Nhật Bản. Với ngôi vị Quán quân đặt được, Haruto sẽ trở thành thực tập sinh của một công ty giải trí. Sau đó, việc có tiến sâu hơn vào showbiz hay không là tùy thuộc vào quyết định của cậu bạn.