Người xưa thường nói "Anh em như thể tay chân, rách lành đùm bọc, dở hay đỡ đần". Quả thực, tình cảm gia đình là thứ gì đó thật thiêng liêng, dù trải qua bao thăng trầm của cuộc sống vẫn luôn vẹn nguyên và có ý nghĩa đặc biệt. Và câu chuyện về hai cụ bà ở Tuyên Quang đang được chú ý trên MXH những ngày này là một minh chứng sinh động.

Theo đó, đoạn clip ghi lại khoảnh khắc cụ bà 91 tuổi đưa em gái 81 tuổi đến tiệm làm tóc để gội đầu. Cô gái có tên Nông Thị Trang (27 tuổi, đến từ Tuyên Quang) là người tình cờ chứng kiến câu chuyện và cũng là người đăng tải đoạn clip chia sẻ: "Hôm đó mình đi gội đầu ở tiệm quen thì thấy hai cụ bà, một bà là chị đã 91 tuổi, một bà kém chị 10 tuổi cùng nhau đi vào tiệm.

Được biết hai cụ sống gần đó, cụ 91 tuổi là chị gái, dẫn em mình đi đến tiệm để gội đầu. Nhìn thương lắm luôn, cụ chị kể là phải dỗ mãi em bà mới chịu đi. Lúc em gái đang được gội đầu thì hai cụ nói chuyện với nhau vui vẻ lắm, cụ bà là em còn dạ vâng lễ phép với chị, nghe đáng yêu cực kỳ".

Câu chuyện xúc động về tình chị em của cụ bà 91 tuổi đưa em gái 81 tuổi đi gội đầu - Ảnh 1

Trước tình cảm mà hai cụ bà dành cho nhau, chị Trang đã hỏi thăm cả hai và được biết cụ bà 91 tuổi có chồng con, hiện đang sống cùng con cháu của mình. Còn cụ bà 81 tuổi không lập gia đình, đang sống một mình. Do bà bị còng lưng và đau chân nên việc đi lại cũng như sinh hoạt hàng ngày gặp nhiều khó khăn.

"Cụ lên ghế gội đầu mà còn không thể nằm bình thường được, phải nghiêng sang một bên. Sau khi gội đầu xong, cụ bà là chị gái còn ân cần đỡ em dậy rồi xỏ dép, móc tiền túi ra trả cho chị chủ quán rồi bảo: 'Lúc nào đầu bị ngứa chị lại đưa sang gội nhé'. Chị chủ quán cũng rất tốt bụng, thấy hai cụ bà dìu nhau đi thương quá nên gội miễn phí, không lấy tiền của bà luôn", chủ nhân đoạn clip kể lại.

Câu chuyện xúc động về tình chị em của cụ bà 91 tuổi đưa em gái 81 tuổi đi gội đầu - Ảnh 1

Nhìn khoảnh khắc hai cụ thân thiết bên nhau, nhẹ nhàng chăm lo từ những điều nhỏ nhất, nhiều người có mặt tại tiệm cắt tóc vô cùng xúc động. Từng cử chỉ, lời nói của người chị dành cho người em thật tình cảm, giống như những ngày hai bà còn thơ bé.

Đoạn clip sau khi đăng tải đã nhận về nhiều bình luận bày tỏ sự ngưỡng mộ trước tình cảm đáng quý mà hai người dành cho nhau. Không ít bạn trẻ sau khi xem xong đều xúc động, nhớ đến ông bà mình và tự nhủ Tết này sẽ về đưa bà mình đi gội đầu, làm đẹp.

Câu chuyện xúc động về tình chị em của cụ bà 91 tuổi đưa em gái 81 tuổi đi gội đầu - Ảnh 2

Bên cạnh đó, hành động ân cần, niềm nở của chủ tiệm làm tóc, thậm chí còn miễn phí gội đầu đã để lại ấn tượng tốt đẹp đối với cộng đồng mạng. Mọi người đều dành lời chúc đến chủ tiệm sẽ buôn may bán đắt, làm ăn phát đạt.