Sáng 7/1, tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 Hà Nội về công tác phòng chống dịch COVID-19, lãnh đạo quận Cầu Giấy cho biết, số ca F0 trên địa bàn đang tăng nhanh. Tính đến sáng 7/1, 7/8 phường là cấp độ 3, toàn quận hiện ở cấp độ 3. Như vậy, quận Cầu Giấy đã chuyển từ màu vàng sang màu cam - nguy cơ cao và sẵn sàng chuyển trạng thái theo cấp độ mới. 

Để đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19, quận sẽ điều chỉnh các hoạt động không thiết yếu trên địa bàn trong đó yêu cầu các hàng quán ăn uống chỉ được bán mang về thay cho bán tại chỗ, dừng các hoạt động tập trung đông người...

Cầu Giấy là quận thứ 9 của Hà Nội chuyển màu cam, sẽ dừng các hoạt động không thiết yếu
Cầu Giấy là quận thứ 9 của Hà Nội chuyển màu cam, sẽ dừng các hoạt động không thiết yếu

Như vậy, Cầu Giấy là quận "vùng cam" thứ 9 của Hà Nội, sau các quận Ba Đình, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Long Biên, Nam Từ Liêm, Tây Hồ, Thanh Xuân. Ngoài ra, Hà Nội còn hai huyện "vùng cam" là Gia Lâm, Thanh Trì. Hiện trên địa bàn thủ đô chỉ có hai huyện ở cấp độ 1 "vùng xanh" là Phúc Thọ và Phú Xuyên.

Trong đợt dịch thứ 4 (từ ngày 27/4/2021 đến 18h ngày 6/1), Hà Nội ghi nhận 62.908 ca mắc Covid-19, trong đó 211 trường hợp tử vong. Hiện thành phố đang điều trị cho 38.038 bệnh nhân. Trong đó, tầng một là 35.655 người; tầng 2 là 1.655 người và tầng 3 là 390 người.

Trong kỳ báo cáo, trung bình ghi nhận 2.230 ca/ngày, tăng nhiều so với kỳ báo trước (trung bình 1.747 ca/ngày) và có xu hướng tiếp tục gia tăng trong thời gian tiếp theo.

Theo lãnh đạo Sở Y tế, công tác phòng, chống dịch vẫn đang được tổ chức quyết liệt, tỷ lệ bệnh nhân nặng, bệnh nhân tử vong đang trong giới hạn kiểm soát, tuy nhiên hệ thống y tế các tuyến đang chịu rất nhiều áp lực về quản lý, thu dung, điều trị. Trong thời gian tiếp theo, khi số ca mắc tiếp tục gia tăng là gánh nặng lên hệ thống y tế và có thể gia tăng tỷ lệ chuyển nặng, tỷ lệ tử vong.

Trong 9 nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, bên cạnh các giải pháp, biện pháp thành phố đã và đang kiên trì thực hiện, Hà Nội sẽ giám sát chặt chẽ người nhập cảnh, tăng cường giám sát phát hiện biến chủng mới Omicron; tăng cường thành lập mới các trạm y tế lưu động; chăm lo, chia sẻ những khó khăn với người bị ảnh hưởng bởi đại dịch, không để người dân nào bị thiếu ăn, thiếu mặc, bị bỏ lại phía sau; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý F0 tại các cơ sở thu dung, điều trị tại nhà...