Theo Guardian, lý do đóng cửa là do cầu kính cần phải "nâng cấp hệ thống nội bộ" sau khi có quá nhiều du khách đổ xô tới để đi lên cầu.

Cầu đáy kính dài và cao nhất trên thế giới ở Vườn quốc gia Trương Gia Giới.

Hơn 10.000 lượt khách tới tham quan cây cầu kính mỗi ngày, con số ấn tượng này thậm chí còn vượt qua cả kỷ lục Guiness và dự tính ban đầu của những người quản lý. Trên thực tế, những nhà làm kế hoạch dự kiến hạn chế số lượng khách tới thăm mỗi ngày không vượt quá 8000 khách.

Theo thông tin từ phía lãnh đạo Vườn quốc gia Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, họ buộc phải đóng cửa cây cầu kể từ ngày 2/9 để tiếp tục duy trì và bảo dưỡng. Theo lời của một phát ngôn viên cho hay, trước đó lượng khách quá tải khiến nhiều người phải chờ hàng giờ mới được đặt chân lên đây. Phía Vườn quốc gia cũng lên tiếng xin lỗi những du khách đã đặt chỗ từ nhiều tháng trước.

Kể từ khi khai trương vào ngày 20/8, cây cầu đã đón khoảng 10.000 khách du lịch mỗi ngày.

"Tôi đang trên tàu để tới đó và không thể thay đổi kế hoạch du lịch hay lấy lại tiền. Họ khiến du khách thất vọng và đây là hành động lừa dối khách hàng", một du khách tức giận nói.

Phát ngôn viên nói thêm rằng quá nhiều du khách cũng khiến các dịch vụ khác bị quá tải ví dụ như dịch vụ gửi xe hay bán vé. Tuy nhiên, người này khẳng định nền kính của cầu hoàn toàn an toàn. Trước đó, họ thậm chí còn dùng búa đập thử nền kính và đi ô tô trên cầu để chứng minh độ an toàn.

Một nữ du khách đang "selfie" trên cầu.

Cầu kính nằm trong khu danh lam thắng cảnh của công viên quốc gia Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, được thiết kế bởi kiến trúc sư Israel Haim Dotan. Nằm ở độ cao 300m, dài 430m, cầu được xem là cầu đáy kính cao và dài nhất thế giới.

Dự kiến trong tương lai, du khách sẽ được tham gia nhảy bungee và chơi xích đu ở đây. Cây cầu cũng sẽ được sử dụng làm sàn diễn cho một số show diễn thời trang.

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: The guardian