Người xem bóng đá lâu năm chắc hẳn cũng biết một vài quy tắc mà các cầu thủ phải tuân theo trước khi trận đấu diễn ra. Trong đó bao gồm việc bắt tay thể hiện tinh thần thể thao, sau đó là chụp ảnh lưu niệm. Và ở trận đấu lượt về tứ kết Champions League giữa Manchester United và Bayern Munich ngày 18/04/2001, có 1 sự việc hi hữu "ngàn năm có một" đã xảy ra.

Cụ thể, sau khi bắt tay và chuẩn bị tiến hành chụp ảnh lưu niệm, một người đàn ông trong trang phục quần trắng áo trắng "chuẩn đồng phục" của MU đã từ trong đường hầm bước ra. "Cầu thủ" này tươi cười niềm nở và xếp hàng cùng những huyền thoại MU để chụp ảnh. Cả đội tỏ ra vô cùng ngạc nhiên nhưng kì lạ thay, không một ai có ý xua đuổi người lạ này. Vậy là Manchester United đã có bức ảnh ra sân với... 12 cầu thủ. Sự việc sau đó được nhiều người phát hiện và danh tính "cầu thủ thứ 12" của Quỷ Đỏ được người hâm mộ bóng đá quan tâm và truy lùng. Đó là Karl Power, một chuyên gia "chơi khăm".

Cầu thủ thứ 12 kỳ lạ không thể giúp MU chiến thắng Bayern Munich năm xưa là ai? 1

Làm sao để Karl Power vượt qua được lớp an ninh và có mặt ở bức ảnh huyền thoại này cũng là một dấu hỏi lớn. Chính ông ấy đã kể lại về sự việc này trước báo chí, bạn bè đã giúp Karl rất nhiều:

"Bọn tôi đã thực hiện hẳn 1 kế hoạch bài bản giống như một chiến dịch quân sự vậy, 3 bộ quần áo của MU đã được đem tới Bayern, đỏ, trắng và xanh lam".

Cầu thủ thứ 12 kỳ lạ không thể giúp MU chiến thắng Bayern Munich năm xưa là ai? 2
Karl Powe có ngoại hình khá giống Cantona và Roy Kean.

"Chúng tôi đến khách sạn mà CLB đang ở và tìm ra được màu áo mà MU sẽ mặc trong trận đấu với đội bóng nước Đức. Sau đó, tôi và những người bạn đã tới SVĐ, đóng giả phóng viên truyền hình và có mặt ở trong sân. Tôi tìm mọi cách để xuống sân và tiếp cận các cầu thủ. Khi trận đấu chuẩn bị bắt đầu, tôi mặc chiếc áo trắng sân khách của MU, nó có số 7 của Cantona, bước ra từ lối đi của các cầu thủ và biết rằng kế hoạch của mình đã thành công".

Cầu thủ thứ 12 kỳ lạ không thể giúp MU chiến thắng Bayern Munich năm xưa là ai? 3
Các cầu thủ MU lập tức nhận ra sự xuất hiện của "kẻ lạ mặt" nhưng cuối cùng vẫn đồng ý cho anh chàng chụp ảnh cùng.

"Tôi tới đứng cạnh Andy Cole và lập tức Gary Neville đã nhìn thấy điều bất thường. Anh ấy chỉ vào tôi và hỏi ai đây, thế nhưng tôi đã đáp lại "trật tự đi Gary, điều này là vì Cantona". Ánh nhìn của Roy Keane lúc đó cũng làm tôi rất căng thẳng mặc dù anh ta đứng rất xa. Tuy nhiên như các bạn thấy đấy, tôi đã thực hiện kế hoạch thành công và một bức ảnh để đời".

Sau vụ việc, không có bất cứ án phạt nào cho Karl Power. Thế nhưng 2 năm sau đó, vào năm 2003, Karl một lần nữa cùng bạn bè xâm nhập vào sân Old Trafford trước trận đấu với Liverpool. Lần này thì không được may mắn như trước, anh bị phát hiện và bị cấm vĩnh viễn đến Nhà hát của những giấc mơ.