Cầu Vàng Đà Nẵng lọt top 100 địa danh tuyệt vời nhất thế giới năm 2018

Chi Đặng
Tạp chí Time vừa đưa ra sanh sách 100 địa điểm tuyệt vời nhất thế giới năm 2018 trong đó Việt Nam vinh dự góp mặt một địa danh.

Để đưa ra danh sách cuối cùng về các địa danh vĩ đại nhất thế giới, tạp chí Time đã có những đề cử cho nhiều danh mục như bảo tàng, công viên, quán bar, nhà hàng, công viên giải trí, du lịch biển, khách sạn...

Tạp chí Time đã đánh giá trên các yếu tố chính như chất lượng, độc đáo, đổi mới, bền vững và ảnh hưởng của các công trình

Đã có 100 công trình thuộc 48 quốc gia, trong đó có Cầu Vàng ở Đà Nẵng xuất sắc góp mặt trong đó.

Cầu Vàng tọa lạc ở vườn Thiên Thai của Sun World Ba Na Hills, nằm ở độ cao 1.400m, dài gần 150m và gồm có 8 nhịp. Cầu trở nên nổi tiếng nhờ hai bàn tay khổng lồ nâng đỡ cây cầu uốn quanh giống như người thiếu nữ đang nâng dải lụa vắt ngang qua rừng núi. Giữa phong cảnh thiên nhiên thường xuyên được bao phủ bởi sương mù của đỉnh Bà Nà, được dạo bước trên cây cầu này chẳng khác nào lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh.

Trước đó cây Cầu Vàng này đã liên tục xuất hiện trên báo nước ngoài cùng lời khen không ngớt. Trong số đó, có thể kể tên một số tờ báo có tiếng như Bored Panda, Unilad và The Guardian.

Công ty thiết kế TA Landscape là tác giả của cây cầu tuyệt đẹp này. Theo chia sẻ của đại diện công ty, Cầu Vàng được thi công trong khoảng 1 năm, hai bàn tay được lên khung khung sau đó được phủ lưới thép và cuối cùng hoàn thiện bởi sợi thủy tinh và thêm vào lớp rong rêu tạo cảm giác cổ kính.

Chi phí xây dựng cây cầu này và các công trình xung quanh không hề nhỏ, lên tới 2 tỷ USD. Tuy nhiên, chủ đầu tư công trình hy vọng rằng câu cầu sẽ giúp họ thu hút được 1,5 triệu khách du lịch mỗi năm.

 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Cầu Vàng Đà Nẵng lọt top 100 địa danh tuyệt vời nhất thế giới năm 2018 tại chuyên mục Chuyển động của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Chuyển động khác

Tổng Bí thư Tô Lâm: "Cả dân tộc cùng hành quân vươn tới tương lai rực rỡ của đất nước"

Sáng 30/6, Tổng Bí thư Tô Lâm dự "Lễ công bố Nghị quyết của Quốc hội về sáp nhập tỉnh, thành phố cùng các quyết định của Trung ương Đảng thành lập đảng bộ tỉnh và nhân sự lãnh đạo địa phương" tại TP. Hồ Chí Minh và có bài phát biểu với nhân dân Thành phố, đồng thời gửi gắm thông điệp tới nhân dân cả nước.

Bí thư T.Ư Đoàn thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc

Trong khuôn khổ chương trình công tác tại Hàn Quốc, đoàn đại biểu Trung ương Đoàn do anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam – dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc.

Sức mạnh của đoàn kết

Báo TNTP&NĐ xin trân trọng giới thiệu bài viết: "SỨC MẠNH CỦA ĐOÀN KẾT" của bác Tô Lâm - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.