Để đưa ra danh sách cuối cùng về các địa danh vĩ đại nhất thế giới, tạp chí Time đã có những đề cử cho nhiều danh mục như bảo tàng, công viên, quán bar, nhà hàng, công viên giải trí, du lịch biển, khách sạn...

Tạp chí Time đã đánh giá trên các yếu tố chính như chất lượng, độc đáo, đổi mới, bền vững và ảnh hưởng của các công trình

Đã có 100 công trình thuộc 48 quốc gia, trong đó có Cầu Vàng ở Đà Nẵng xuất sắc góp mặt trong đó.

Cầu Vàng tọa lạc ở vườn Thiên Thai của Sun World Ba Na Hills, nằm ở độ cao 1.400m, dài gần 150m và gồm có 8 nhịp. Cầu trở nên nổi tiếng nhờ hai bàn tay khổng lồ nâng đỡ cây cầu uốn quanh giống như người thiếu nữ đang nâng dải lụa vắt ngang qua rừng núi. Giữa phong cảnh thiên nhiên thường xuyên được bao phủ bởi sương mù của đỉnh Bà Nà, được dạo bước trên cây cầu này chẳng khác nào lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh.

Trước đó cây Cầu Vàng này đã liên tục xuất hiện trên báo nước ngoài cùng lời khen không ngớt. Trong số đó, có thể kể tên một số tờ báo có tiếng như Bored Panda, Unilad và The Guardian.

Công ty thiết kế TA Landscape là tác giả của cây cầu tuyệt đẹp này. Theo chia sẻ của đại diện công ty, Cầu Vàng được thi công trong khoảng 1 năm, hai bàn tay được lên khung khung sau đó được phủ lưới thép và cuối cùng hoàn thiện bởi sợi thủy tinh và thêm vào lớp rong rêu tạo cảm giác cổ kính.

Chi phí xây dựng cây cầu này và các công trình xung quanh không hề nhỏ, lên tới 2 tỷ USD. Tuy nhiên, chủ đầu tư công trình hy vọng rằng câu cầu sẽ giúp họ thu hút được 1,5 triệu khách du lịch mỗi năm.