Miền Tây dường như vẫn còn là một "cõi lạ" với dân mạng, khi gần đây nhiều khung cảnh và thói quen sinh hoạt thú vị liên tục viral trên MXH. Và mới đây, một cây cầu với hình dáng và cách hoạt động kỳ lạ đang thu hút sự chú ý của đông đảo dân tình.

Cây cầu băng qua sông có chiều ngang hẹp, được làm từ gỗ và hai bên không có che chắn chính là "đặc sản" của miền Tây. Nhưng điều khiến cây cầu nổi bật hơn cả là đoạn thử thách độ dẻo dai của người đi.

Cây cầu này chính là một trong những đặc sản của miền Tây.
Cây cầu này chính là một trong những đặc sản của miền Tây.

Theo đó, cây cầu bắc qua đoạn nóc hầm thấp và hẹp, người nào muốn đi qua phải dùng nhiều kỹ thuật nào cúi, nào uốn người chẳng khác gì tham gia chương trình "vượt chướng ngại vật". Cả quá trình kỳ lạ, tưởng đùa nhưng thật đã được một đoạn video ghi lại.

Để đi qua được cây cầu này bạn hết uốn mình rồi lại phải cúi người.
Để đi qua được cây cầu này bạn hết uốn mình rồi lại phải cúi người.

Được biết đây là một trong những "đặc sản" của huyện Hồng Dân (Bạc Liêu). Có thể nói, nếu ai không phải một "tay lái lụa" chuyên nghiệp mà đi qua nơi này chắc sẽ phải khóc thét khi bắt gặp cây cầu độc nhất vô nhị này.

Nhiều người gặp phải cây cầu này cũng phải khóc thét.
Nhiều người gặp phải cây cầu này cũng phải khóc thét.

Nhiều cư dân mạng bày tỏ nếu là cô gái trong đoạn clip chắc "toang" sớm vì không quen. Thậm chí, một số người còn cho rằng thiết kế của cây cầu quá nguy hiểm. Ai đi qua mà không để ý rất dễ nhận phải vài vết sẹo trên mặt hoặc vào viện vì gãy cổ, vẹo cột sống.

- "Đi trời tối thì toang".

- "Bả cũng là tay lái lụa chứ trúng tui chắc uống nước với bể đầu".

- "Tay lái lụa vào đây cũng phải rén".

Dẫu thú vị nhưng nhìn nhận khách quan thì cây cầu này vẫn rất nguy hiểm, người tay lái yếu hay di chuyển trong trời tối có lẽ không nên đi qua đây.