Trong số bài đã chấm, có 2 bài đạt điểm 9, nhiều bài đạt điểm 8,5, bài đạt điểm 7 trở lên chiếm hơn 20% và bài đạt điểm 5 đến điểm 7 chiếm tỷ lệ 50%. Bài có điểm dưới 5 chiếm khoảng 30%.

“Theo tiến độ, khoảng chiều mai 6/7 chúng tôi sẽ chấm xong. Hiện tại thì đang chấm vòng 2 và thống nhất điểm. Nếu thí sinh nào làm tốt thì có thể sẽ có điểm 10, tuy nhiên chúng tôi chưa thấy có bài nào được như vậy” – thầy Tân cho biết.

Bác Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế (áo trắng không caravat) và thầy Nguyễn Tân (bên trái Chủ tịch tỉnh) động viên các sĩ tử trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Môn Văn được giao cho Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế chấm với tổng số cán bộ, giáo viên tham gia công tác chấm thi, an ninh, y tế, chỉ đạo… là 100 người; trong đó có 70 giáo viên chấm thi vòng 1, 10 giáo viên chấm kiểm tra đối với những bài điểm cao nhất, bài lệch điểm nhiều giữa cán bộ chấm lần 1 và lần 2 (chấm ít nhất 5% đối với tổng số bài).

Riêng môn trắc nghiệm được giao cho 2 trường Đại học Kinh tế và Đại học Ngoại ngữ (thuộc Đại học Huế) chấm. Việc chấm thi tại Huế được diễn ra dưới sự giám sát của đoàn Thanh tra Bộ GD&ĐT đang có mặt tại Huế từ lúc bắt đầu chấm cho đến lúc kết thúc chấm thi.

Kỳ thi THPT quốc gia 2019 diễn ra tại Huế thời gian qua đã rất thành công khi không có thí sinh nào bị kỷ luật, các giám thị coi thi cũng không vi phạm quy chế, tình hình thi diễn ra suôn sẻ và không có bất cứ trường hợp thí sinh, giám thị nào bị đau ốm hay tai nạn đột xuất.

Theo Dân trí