7. Sứa khổng lồ

Nhiều người cho rằng hình ảnh con sứa khổng lồ này là giả mạo và cũng rất nhiều người hi vọng nó là hàng giả. Tuy nhiên, bức ảnh này hoàn toàn có thật và con sứa khổng lồ này còn được gọi là con sứa của sư tử. Đây là loài sứa lớn nhất trên thế giới và sống tại vùng biển lạnh.

6. Sinh vật bí ẩn ở Louisiana

Vào năm 2010, máy ảnh đã ghi lại được hình của một con quái vật ở Louisiana. Nó có đôi mắt phát sáng trong đêm và di chuyển cực nhanh bằng 4 chân. Không một ai biết nó là con vật gì và đến nay đó vẫn là một ẩn số. Thế nhưng vẫn có một số người tin rằng đó chỉ mà hình ảnh quảng bá cho một trò chơi điện tử nào đó.

5. “Người ngoài hành tinh” ở Thái Lan

Cũng trong năm 2010, các phương tiện truyền thông ở Thái Lan đã lan toả hình ảnh đám tang của một sinh vật kỳ lạ ở Thái Lan tại thời điểm 3 năm trước. Sinh vật này có 4 chi, thân phủ lông và khá giông một con Minotaur (quỷ đầu trâu trong thần thoại Hy Lạp).

Người dân địa phương thấy nó khá giống người nên đã chôn nó theo truyền thống của Phật giáo. Tuy nhiên, các chuyên gia lại cho rằng nó chỉ là một con bê bị đột biến gen chứ không phải một thứ siêu nhiên gì cả.

4. Tôm "nòng nọc" ở Chelyabinsk

Sinh vật lạ này được tìm thấy tại một công trường xây dựng ở Chelybinsk vào năm 2007. Nhưng trên thực tế, nó chính là Triops – một chi nhỏ của động vật giáp xác trong bộ tôm. Một số loài được xem là hóa thạch sống, với một mẫu hóa thạch vào cuối kỷ Cacbon – 300 triệu năm trước.

3. “Kẻ hút máu” Chupacabra ở Texas

Sinh vật này được tìm thấy lần đầu tiên ở Puerto Rico vào những năm 1950 và xuất hiện lần cuối cùng ở Texas. Chúng được đặt tên là Chupacabra với cơ thể không có lông và da màu xám xanh. Các nhà nghiên cứu đã làm xét nghiệm DNA và phát hiện ra rằng, nó là một con sói nhưng bị bệnh nên đã rụng hết lông.

2. Sinh vật hình người ở sa mạc Atacama

Xáp ước người tí hon này được tìm thấy trong một ngôi làng nhỏ ở sa mạc Atacama vào năm 2003. Sau đó, các chuyên gia về xương đã kết luận đó có thể là một xác ướp của con người. Nhưng sau này, tất cả các nhà nghiên cứu đều chắc chắn rằng sinh vật hình người Atacama là giả.

1. Cá voi xanh

Nhìn hình ảnh này ai cũng nghĩ đó là một loài quái vật biển khơi. Nhưng trên thực tế, đây chỉ là một con cá voi xanh bơi bên dưới chiếc thuyền nhỏ. Cá voi xanh là loài động vật lớn nhất hành tinh và có thể nặng tới 170 tấn. Giờ nhìn bức ảnh này, có lẽ chúng ta cũng đủ hiểu cảm xúc mà các thuỷ thủ phải trải qua.